Volvo V70 "đồng nát" cũ kỹ được rao bán tới 461 tỷ đồng

Thông tin rao bán chiếc Volvo này giống như một câu chuyện đùa, thu hút sự chú ý của người khác để rồi họ nhận ra rằng giá trị thực không phải nằm ở chiếc xe, mà là ở tấm biển kiểm soát.

 
Biển đăng ký xe dạng chữ hoàn toàn là một thứ được lưu hành tại nhiều nơi trên thế giới. Ở một số quốc gia, ví như Mỹ, Anh Quốc, hoặc Úc, những tấm biển mang tính lịch sử vẫn thường được mua đi bán lại với số tiền lớn – đôi khi lớn đến mức không ai ngoài một nhà sưu tập sẵn sàng chi ra. Tấm biển trên chiếc Volvo V70 đồng nát cũ kỹ này chính là một trường hợp như thế.
Volvo V70
Đây là tấm biển kiểm soát có chữ "New York" hợp pháp, độc nhất ở tiểu bang New York
Cụ thể, đây là một tấm biển kiểm soát mang hàng chữ “New York” độc nhất vô nhị của thuộc tiểu bang New York, Mỹ. Nếu bạn có sẵn 20 triệu USD, một người bán tư nhân sẽ bán chiếc biển cho bạn và “khuyến mãi” luôn một chiếc Volvo V70 cũ rích. Hài hước hơn cả, thông tin rao bán còn táo bạo gọi chiếc Volvo này là đắt giá nhất thế giới. Nó đúng là sẽ đắt giá nhất nếu như có người thật sự chi trả số tiền 20 triệu USD (hơn 461 tỷ đồng).
Volvo V70
Tấm biển giờ đây được rao bán cùng một chiếc Volvo V70 cũ 
Dựa theo người bán, cha của anh ta đã lấy được tấm biển vào cuối thập niên 1970, khi New York giới thiệu biển kiểm soát dạng chữ. Bây giờ, nó đã trở thành một dạng biểu tượng, “một phần quan trọng của lịch sử New York”. Tấm biển đã được gìn giữ trong gia đình kể từ đó với một linh cảm rằng nó sẽ trở nên rất giá trị ở tương lai, và giờ đây được rao bán công khai lần đầu tiên.
Volvo V70
Người bán thậm chí còn không lau rửa, tân trang cho chiếc xe 
Nó là tấm biển kiểm soát New York hợp pháp duy nhất trên đời và không thể bị trùng lặp. Thông tin bán hàng lưu ý rằng nó có thể chuyển nhượng hoàn toàn cho chủ khác, và “có thể gắn lên gần như mọi loại xe”, đồng thời người bán cũng sẽ chịu khoản phí chuyển nhượng.
Volvo V70
 Nếu có người chi ra 20 triệu USD thật, nó sẽ biến thành chiếc Volvo đắt giá nhất thế giới
Không phủ nhận tầm quan trọng lịch sử của tấm biển đặc biệt này, người mua nên biết rằng việc sử dụng nó chỉ giới hạn ở New York, vì người dân Mỹ không thể sống ở một bang và đăng ký xe của họ ở một bang khác. Hơn nữa, những tấm biển có chữ “New York” tương tự cũng có thể tồn tại ở các bang khác.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)