Nút màu đỏ NGS trên Hyundai Elantra N 2023 tại Việt Nam để làm gì?

Nếu bạn là fan cuồng của các bộ phim đua xe thì chắc không xa lạ với nút tăng tốc giúp chiếc xe vọt lên như tên lửa chỉ trong chớp mắt, đáng chú ý nó cũng xuất hiện trên Hyundai Elantra N 2023.

  
Nút tăng tốc là gì?
Trong bộ phim The Fast and the Furious: Tokyo Drift, có lẽ nhiều người đã rất thích thú với màn đua xe trên đường phố của các nhân vật trong phim, trong đó, khi Paul Walker cảm thấy mình yếu thế trong cuộc đua đã nhanh chóng mở laptop bấm vài phím và sau đó ấn vào nút màu đỏ trên vô-lăng, chiếc xe lúc này như một tên lửa lao về trước, bỏ lại các chiếc xe đua khác.
Nếu bạn là fan cuồng của các bộ phim về tốc độ chắc không còn xa lạ gì với nút tăng tốc giúp chiếc xe đua vọt lên như tên lửa chỉ trong chớp mắt rồi về trạng thái ban đầu, tính năng này gọi là NOS (viết tắt của Nitrous Oxide System), hệ thống giúp động cơ tăng công suất hoạt động, khiến cho tốc độ xe tăng vọt.
Nut mau do NGS tren Hyundai Elantra N 2023 tai Viet Nam de lam gi?
Thiết kế xe Hyundai Elantra N 2023 được cho là đã về Việt Nam.
Ý tưởng đó chỉ ngỡ áp dụng cho các xe đua, đã độ lại nhưng một ngày đẹp trời, nó xuất hiện trên một số chiếc xe thương mại, và hãng xe Hàn Quốc đã hiện thực hóa trên "xe đua bình dân" Hyundai Elantra N 2023 mới đã có ít nhất một xe lộ diện xuất hiện tại Việt Nam.
Khám phá nút màu đỏ NGS trên Hyundai Elantra N 2023
Hyundai Elantra N thể thao là 1 phiên bản hiệu suất cao của dòng sedan hạng C, nó được sinh ra như một câu trả lời về việc hãng xe Hàn Quốc có chơi tất tay với hãng xe Nhật Bản hay không khi các bản Civic đều bán rất chạy và Civic Type R còn được xem là sedan đua thú vị nhất trên thế giới.
Để cạnh tranh với đối thủ, Hyundai đã để cho bộ phận con N làm việc trên mẫu xe Hyundai Elantra thế hệ mới bao gồm giá rẻ hơn đối thủ, thay đổi ngoại hình, trang bị nội thất và tất nhiên là tăng công lực cho xe, những điều này giúp việc so sánh nhanh Hyundai Elantra N-line 2022 và Elantra N 2023 trở nên thú vị hơn hết.
Nut mau do NGS tren Hyundai Elantra N 2023 tai Viet Nam de lam gi?-Hinh-2
Vô lăng xe Hyundai Elantra N 2023 có thêm nút màu đỏ rất thú vị.
Nhưng bao nhiêu đó chưa đủ đã để khiến giới chơi xe trên thế giới có thể đón nhận vị vua mới trong phân khúc xe hiệu suất cao của sedan, vì thế, Hyundai đã tạo ra một đồ chơi khá thú vị cho xe Elantra N 2023 và đặt tên cho nó là N Grin Shift. Hiểu nôm na đó là một tính năng giúp xe có thể tăng công suất trong khoảng 20 giây, đúng như những gì hệ thống NOS xuất hiện trên các xe đua.
Bình thường, khối động cơ 4 xi-lanh, dung tích 2.0 lít, tăng áp chỉ sản sinh công suất tối đa 276 mã lực, nhưng khi kích hoạt tính năng N Grin Shift, xe nhanh chóng được bổ sung thêm 10 mã lực, giúp thời gian bức tốc cũng nhanh và có cảm giác hơi ngã về phía sau, nhưng không hẳn là dính ghế.
Nút NGS hoạt động ra sao?
N Grin Shift được trang bị ngay trên vô lăng, phía bên phải của người lái, ký hiệu là nút màu đỏ và có dòng chữ NGS màu trắng. Khi muốn xe trải nghiệm cảm giác được bơm thêm 10 mã lực, lúc này, bạn chỉ cần ấn vào nút NGS, bảng đồng hồ sẽ thể hiện sang màu đỏ, phía bên phải tự động bật lên chế độ đếm ngược từ 20 về 0. Lúc này, công việc của bạn chỉ là cầm chắc vô lăng, đạp lút ga và chắc chắn rằng khoảng trống đằng trước không có xe nào di chuyển.
Nut mau do NGS tren Hyundai Elantra N 2023 tai Viet Nam de lam gi?-Hinh-3
Nút này để kích hoạt tính năng N Grin Shift.
Dù tính năng NGS không thể mang lại cảm giác đã như hệ thống NOS trên các xe đua thường thấy trong phim đua xe tốc độ nhưng bao nhiêu đó cũng mang đến trải nghiệm khó quên cho khách hàng sở hữu hay lái thử chiếc xe Hyundai Elantra N 2023.
Được biết, đồng hồ đếm giờ N Grin Shift trên xe Hyundai Elantra N 2023 sẽ có màu xanh nhạt từ số 20 về 6 và khi thời gian chỉ còn 5 về sau, màu của bảng đồng hồ đếm giớ này sẽ chuyển sang đỏ như báo hiệu tính năng NGS sắp hết. Việc mang chế độ N Grin Shift lên xe Elantra N 2023 là một điểm cộng cho Hyundai trong cách gây tò mò và chịu khó tìm tòi các tính năng lạ dù chỉ trang bị cho xe sedan hiệu suất cao.
Tại thị trường nước ngoài, Hyundai Elantra N 2023 có giá từ 33.745 đô la, khoảng 835 triệu đồng, đắt hơn bản N-line từ 160 triệu đồng. Hiện tại, Hyundai Elantra N 2023 chưa có lịch ra mắt tại Việt Nam dù đã bị bắt gặp đi đăng ký khí thải ở Hà Nội, phiên bản Hyundai Elantra thế hệ mới đắt nhất đang bán tại nước ta là N-line với giá từ 799 triệu đồng.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)