Giải đua Formula E buộc bỏ qua Trung Quốc vì virus corona

(Kiến Thức) - Theo sau Formula E, rất có thể giải đua xe Formula 1 (công thức 1 - F1) cũng sẽ đưa ra một quyết định tương tự nếu tình hình dịch bệnh virus corona không tốt hơn trong thời gian tới.

 
Giải đua xe điện Formula E đã quyết định hủy bỏ vòng đua ở Tam Á, Trung Quốc diễn ra vào tháng sau vì lo ngại dịch bệnh virus corona. Vào lúc này, không rõ là liệu E-Prix có đưa ra thời gian thi đấu bù hay không, nhưng nhà tổ chức đang tỏ ra cẩn trọng hết mức có thể.
Với việc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về virus corona và thực tế là hàng trăm người đã chết trong dịch bệnh tính cho đến nay, ban tổ chức Formula E đã phải nhanh chóng đưa ra quyết định được nhiều người đồng tình là hủy bỏ sự kiện. Mặc cho kế hoạch đua xe được tổ chức ở Tam Á, cách hơn 1.600 km khỏi tâm dịch bệnh ở Vũ Hán, ban tổ chức đã lựa chọn một hướng tiếp cận thận trọng.
Giai dua Formula E buoc bo qua Trung Quoc vi virus corona
 Giải đua xe điện Formula E đã quyết định hủy bỏ vòng đua ở Tam Á, Trung Quốc diễn ra vào tháng sau vì lo ngại dịch bệnh virus corona.
Các quan chức Formula E nói rằng có khả năng vòng đua sẽ được tổ chức sau, nhưng không thể biết được virus sẽ mối đe dọa trong khu vực trong bao lâu nữa.
“Tất cả các bên liên quan sẽ dành khoảng thời gian thích hợp để nghiên cứu khả năng thay đổi ngày khác nếu tình hình được cải thiện,” một tuyên bố từ tổ chức giải thích. “Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với đối tác khu vực và chính quyền địa phương ở tỉnh Hải Nam và chính quyền thành phố Tam Á, để tiếp tục giám sát tình hình phát triển.”
Giai dua Formula E buoc bo qua Trung Quoc vi virus corona-Hinh-2
 Giải đua xe Formula 1 (công thức 1 - F1) cũng sẽ đưa ra một quyết định tương tự nếu tình hình dịch bệnh virus corona không tốt hơn trong thời gian tới.
Mặc dù đối với Formula E, hủy bỏ E-Prix là một vấn đề quan trọng, quyệt định này cũng làm tăng lo ngại quanh Formula 1 Grand Prix Trung Quốc, dự kiến diễn ra từ 17-19 tháng 4 tại Thượng Hải, nơi chỉ cách Vũ Hán 800 km. F1 nổi tiếng vì luôn chờ tới phút cuối mới quyết định hủy cuộc đua, nhưng lần này họ có thể không có lựa chọn nào khác.
Một số chính phủ trên thế giới đã đưa ra cảnh báo du lịch và các hãng hàng không đang bắt đầu hủy các chuyến bay vào Trung Quốc. Các quốc gia khác, bao gồm Mỹ và Úc, đã bắt đầu từ chối nhập cảnh đối với những người gần đây đã đến Trung Quốc.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)