Môi giới lừa đảo tại Lovera Vista Khang Điền: Thận trọng khi “xuống tiền“

(Kiến Thức) - Dự án Lovera Vista được quảng bá rầm rộ trên khắp các trang mạng và mạng xã hội với những thông tin gây hấp dẫn. Tuy nhiên, khách hàng cần cẩn thận để tránh bị môi giới lừa đảo.

Dự án Lovera Vista Khang Điền (xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP HCM) do công ty TNHH MTV-ĐT-KD Nhà Khang Phúc (Công ty con của Khang Điền) làm chủ đầu tư và Công ty CP Đầu tư kinh doanh nhà Khang Điền (KDH) làm đơn vị phát triển.

Moi gioi lua dao tai Lovera Vista Khang Dien: Than trong khi
Dù dự án vẫn đang thi công phần mong nhưng việc rao bán đã diên ra khắp các trang mạng 
Dự án này được giới thiệu có quy mô 2ha, có 3 block căn hộ với 1.500 căn và nằm ở khu vực cửa ngõ kết nối trực tiếp với các tỉnh miền Tây. Từ đây, cư dân chỉ mất 1-2 phút để kết nối với các tuyến đường “huyết mạch” như: Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Quốc lộ 50,… từ đó di chuyển đến quận 8, quận 6, Phú Mỹ Hưng (quận 7) và các tỉnh miền Tây Nam Bộ một cách dễ dàng.

Vừa qua, dự án này được các công ty môi giới ra sức quảng bá đến khách hàng. Dù dự án vẫn trong quá trình thi công phần móng, nhưng các đơn vị môi giới đã liên tiếp thông tin đến khách hàng về việc nhận đặt cọc giữ chỗ. Kèm theo đó, các môi giới gửi đến cho khách hàng các phương thức thanh toán khi đã xuống tiền.

Qua tìm hiểu của phóng viên các đơn vị hiện đang phối cho dự án Lovera Vista gồm có: CEN Land, Long Điền land, Rever, MLand Việt Nam, Sunland SG, Công ty CP Dịch vụ BĐS Phát Hưng…

Thế nhưng, tại văn bản số 319 của Công ty TNHH MTV – ĐT- KD Nhà Khang Phúc cho biết, công ty này không thực hiện việc huy động vốn góp từ người mua, thuê, thuê mua nhà ở dưới bất kỳ hình thức nào khi dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn theo quy định của pháp luật.

Công ty Nhà Khang Phúc cũng cho biết thêm, các sàn giao dịch bất động sản, các tổ chức và cá nhân khác lợi dụng hoặc nhân danh Công ty Nhà Khang Phúc để thực hiện việc huy động vốn từ khách hàng dưới bất kỳ hình thức nào thì phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Moi gioi lua dao tai Lovera Vista Khang Dien: Than trong khi
 

Qua đó, có thể thấy việc rao bán dự án Lovera Vista và nhận đặt cọc giữ chỗ cho khách hàng trong thời gian qua của các công ty môi giới đang có dấu hiệu lừa đảo.Các cơ quan chức năng cần vào cuộc làm rõ.

Bên cạnh đó, người dân cần hết sức cẩn thận, bình tĩnh trước các thông tin ráo bán dự án Lovera Vista do Công ty Nhà Khang Điền đang làm đơn vị phát triển để không phải rơi vào tình cảnh “tiền mất mà nhà lại không có”, rồi dẫn đến hệ lụy tranh chấp, khiếu nại kéo dài về sau này.

Gia Bảo

>> xem thêm

Bình luận(0)