Nissan giả mạo số liệu khí thải, ảnh hưởng gần 1.200 ôtô

(Kiến Thức) - Ngày 9/7 vừa qua, hãng xe hơi Nissan đã tuyên bố các trường hợp làm giả số liệu về lượng khí thải được phát hiện khi kiểm định các xe ôtô tại 5 nhà máy tại Nhật Bản.

Thông tin này đã giáng đòn mạnh vào những nỗ lực của hãng sản xuất ôtô Nissan - một trong số những nhà sản xuất ôtô lớn thứ hai Nhật Bản muốn khôi phục uy tín sau vụ bê bối liên quan đến hoạt động kiểm định xe của hãng hồi năm ngoái.
Trong một tuyên bố, hãng Nissan thừa nhận đã tiến hành thử nghiệm lượng khí thải và tiết kiệm nhiên liệu của xe trong những môi trường khác so với yêu cầu. Nissan cũng nói rằng các báo cáo kiểm định đã được lập dựa trên “những giá trị đo lường bị thay đổi.”
Nissan tuyên bố các trường hợp làm giả số liệu về lượng khí thải được phát hiện khi kiểm định các xe ôtô tại 5 nhà máy tại Nhật Bản. 
Giá cổ phiếu của Nissan sau sự việc này đã giảm 4,56% xuống còn 1.003,5 yen (9,08 USD)/ cổ phiếu sau khi hãng cho biết sẽ đưa ra tuyên bố về việc đo lượng khí thải sau một báo cáo về làm giả dữ liệu.
Công ty cam kết tiến hành “điều tra đầy đủ và toàn diện” về bê bối làm giả dữ liệu Nissan mới nhất này.
Năm ngoái, Nissan thông báo thu hồi khoảng 1,2 triệu xe sau khi thừa nhận rằng một số nhân viên không đủ trình độ đã tham gia quy trình kiểm tra ôtô hoàn thiện trước khi xuất xưởng phục vụ thị trường trong nước.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)