Huyền thoại xe đua Mazda 787B “lên hình” cao 7m

(Kiến Thức) - Chiếc xe đua huyền thoại Mazda 787B được tạo hình trên một tấm bảng khổng lồ được đặt ở độ cao 9,7m nhằm quảng bá hình ảnh. 

Đường đua Mazda Laguna Seca là một trong những đường đua thể thao được biết đến rộng rãi nhất trên thế giới và bây giờ với sự xuất hiện của một bức tranh về chiếc xe đua Mazda 787B “huyền thoại” khổng lồ tại đây, nó nhanh chóng  trở thành tâm điểm sự chú ý.
Chiếc xe huyền thoại Mazda 787B được tạo hình và sơn trên một tấm bảng ván ép khổng lồ được đặt ở độ cao 32 feet (9,7 m) và những người đi trên Đường cao tốc Monterey-Salinas (Đường 68) cũng có thể nhìn thấy nó.
Huyen thoai xe dua Mazda 787B “len hinh” cao 7m
 Bức Mazda 787B được đặt tại đường đua Mazda Laguna Seca.
Một cư dân địa phương Salinas, California là John Cerney đã tạo ra tác phẩm nghệ thuật này. Ông đã nhận được ủy quyền của Hiệp hội đua xe thể thao của bán đảo Monterey (SCRAMP) để tạo ra bức tranh tường Mazda 787B. Bên cạnh đó, ông cũng chính là chủ nhân của bức tranh tường của huyền thoại xe máy Grand Prix Wayne Rainey đã đặt tại khu giải trí Laguna Seca của Monterey hồi tháng 7.
"Xe đua đầy màu sắc có thể nhìn thấy từ xa lộ sẽ khiến cho mọi người phải kinh ngạc", Cerney nói.
Ông còn chia sẻ thêm: "Chiếc xe rất to. Tôi đã sử dụng 10 tấm bảng để hoàn thành bức tranh này so với 6 tấm bảng mà tôi đã sử dụng cho bức tranh tường Wayne Rainey. Tôi đã cố gắng để hoàn thiện từng chi tiết nhỏ. Màu cam sáng và màu xanh lá cây thực sự làm cho nó nổi bật".
Chiếc 787B này mang tính biểu tượng trong thế giới xe đua vì đây là chiếc xe duy nhất của Nhật Bản từng giành chiến thắng chung cuộc tại giải đua 24 Hours of Le Mans vào năm 1991 cùng với chiếc LM55 Vision Gran Turismo concept.
Huyen thoai xe dua Mazda 787B “len hinh” cao 7m-Hinh-2
 Mazda 787B là chiếc xe duy nhất của Nhật Bản giành chiến thắng chung cuộc tại giải đua 24 Hours of Le Mans.
Chiếc xe đua số 55 do Johnny Herbert, Volker Weidler và Bertrand Gachot điều khiển đã vô địch năm 1991. Đặc biệt hơn nữa, 787B lại là mẫu xe sử dụng động cơ xoay R26B của Mazda để cạnh tranh trong giải vô địch đua xe thế giới – thứ vốn được cho là rất khó phát triển và được coi là giấc mơ với nhiều nhà sản xuất xe hơi khác bởi những khó khăn trong việc duy trì vận hành liên tục. Chiếc R26B tạo ra một tiếng gầm động cơ cao và đạt tốc độ 9.000 vòng/phút.
Hiện tại, chiếc xe đua vẫn xuất hiện thường xuyên tại Rolex Monterrey Motorsports Reunion hàng năm.
Đường đua Mazda Raceway Laguna Seca sẽ tổ chức giải đua Monterey Grand Prix vào tháng này và Pirelli World Challenge vào ngày 15 tháng 12 tới.
Nguyễn Chung

>> xem thêm

Bình luận(0)