Chưa giảm thuế, hàng loạt ôtô trong nước đã giảm giá

(Kiến Thức) - Sau Toyota, Hyundai Thành Công đến lượt ông lớn Thaco tiếp tục giảm giá sâu những mẫu xe lắp ráp trong nước trước thời điểm thuế về 0%.

Hyundai Thành Công (HTC) vừa tiếp tục giảm giá bán lẻ mẫu xe ăn khách nhất của mình là Grand i10. Trong thông báo mới nhất của hãng này, giá xe Hyundai Grand i10 sẽ chỉ còn từ 315 – 415 triệu, mức giảm từ 20 – 40 triệu đồng/xe. Ngoài Grand i10, hai mẫu xe lắp rắp trong nước (CKD) khác của HTC là Tucson và SantaFe cũng đang được ưu đãi khá lớn. SantaFe hiện có mức ưu đãi kỷ lục lên tới 230 triệu đồng còn Tucson cũng vừa được điều chỉnh mức ưu đãi từ 85-130 triệu đồng ngay đầu tháng 11/2017.
Chua giam thue, hang loat oto trong nuoc da giam gia
Hyundai Thành Công (HTC) vừa tiếp tục giảm giá bán lẻ mẫu xe ăn khách nhất của mình là Grand i10. 
Ngay trước HTC, Toyota Việt Nam (TMV) cũng đã công bố mức giá bán mới cho loạt xe CKD của mình trong dịp cuối năm. Cụ thể, Toyota Vios sẽ là mẫu xe được giảm giá mạnh nhất, từ 48 - 58 triệu đồng, giúp giá bán niêm yết của mẫu xe này chỉ còn từ 484 - 586 triệu đồng. Corolla Altis vừa ra mắt cũng được TMV hạ giá từ 24 - 31 triệu đồng, xuống còn 678 - 905 triệu đồng. Mẫu xe lắp ráp còn lại của hãng này là Innova cũng được điều chỉnh lại giá bán giảm từ 42 - 50 triệu đồng, giúp giá xe chỉ còn từ 743 - 945 triệu đồng.
Thaco hiện đang nắm giữ 2 thương hiệu xe phổ thông lớn là Kia và Mazda cũng có động thái điều chỉnh giá khá đặc biệt khi giảm giá xe Kia. Cụ thể, các mẫu xe Kia được điều chỉnh giảm giá từ 5 - 25 triệu đồng kể từ tháng 11. Mẫu xe bán chạy nhất của Kia là Morning được điều chỉnh giảm giá 5 triệu đồng, mẫu xe được giảm giá nhiều nhất là Sedona với mức giảm 25 triệu đồng.
Chua giam thue, hang loat oto trong nuoc da giam gia-Hinh-2
Sau Toyota, Hyundai Thành Công đến lượt ông lớn Thaco tiếp tục giảm giá sâu những mẫu xe lắp ráp trong nước trước thời điểm thuế về 0%. 
Các mẫu xe Mazda được lắp ráp trong nước lại được điều chỉnh giảm giá nhẹ từ 10 - 20 triệu đồng ngay sau khi tăng giá vào hồi đầu tháng 11/2017 vừa qua.
Ngoài ra còn khá nhiều mẫu xe CKD khác cũng được điều chỉnh giảm giá như Ford Eco Sport và Focus áp dụng mức giảm từ 20 đến 30 triệu đồng tại đại lý. Trong khi đó, Fiesta được hưởng khuyến mại từ 35 đến 50 triệu đồng, tùy phiên bản. Nissan X-Trail và Sunny cũng được giảm giá từ 50 – 70 triệu đồng.
Ngoài việc giảm giá bán, nhiều hãng xe cũng đã bắt đầu công bố giá bán xe CKD mới khi áp dụng thuế nhập khẩu linh kiện 0%. Tuy nhiên mức giá bán mới cũng không giảm được sâu như kỳ vọng của người tiêu dùng. Nhưng việc giảm giá các mẫu CKD kể trên sẽ tạo thêm sức ép lên các mẫu xe nhập khẩu.
Nguyễn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)