Tân Giám đốc điều hành của Twitter là ai?

Tâm Giám đốc điều hành của Twitter - Parag Agrawal là một trong những CEO trẻ nhất lãnh đạo một công ty công nghệ lớn ở 37 tuổi.

Tối 29/11, Jack Dorsey – đồng sáng lập mạng xã hội Twitter tuyên bố từ chức CEO. Người thay Dorsey đảm nhiệm vị trí này là Parag Agrawal (37 tuổi) - Giám đốc công nghệ (CTO) của công ty.
Tân Giám đốc điều hành của Twitter hiện là CEO trẻ nhất trong các công ty thuộc S&P 500. Parag Agrawal sinh năm 1984 tại Ấn Độ và nhập cư vào Mỹ. Ông nhận bằng cử nhân tại Học viện Công nghệ Ấn Độ và bằng tiến sĩ khoa học máy tính tại Đại học Stanford.
Tan Giam doc dieu hanh cua Twitter la ai?
 CEO Twitter - Parag Agrawal. Ảnh: Twitter
Agrawal có chuyên môn về machine learning và AI. Trước khi gia nhập Twitter vào tháng 10/2011, Agrawal từng là thực tập sinh của AT&T, Yahoo và Microsoft.
Chỉ một thời gian ngắn sau khi gia nhập Twitter, ông được chọn là kỹ sư xuất sắc của công ty. Tháng 10/2017, Parag Agrawal trở thành Giám đốc công nghệ Twitter, giải quyết nhiều vấn đề vĩ mô và mang tính chiến lược cho mạng xã hội, như khả năng bảo mật, quy định mật khẩu mới, phân quyền người dùng...
Agrawal còn đứng đầu dự án Blue Sky đầy tham vọng của Twitter, vốn đang tài trợ cho các kỹ sư để phát triển nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung. Agrawal từng được trao danh hiệu Kỹ sư xuất sắc đầu tiên của Twitter nhờ giúp tăng lượng người dùng của nền tảng thông qua kỹ thuật tiêu dùng.
Ngoài ra, Agrawal cũng đi đầu trong nỗ lực cải tiến công nghệ nội bộ. Từ 2018, ông đẩy nhanh tốc độ phát triển và triển khai các tính năng của Twitter.
Tân CEO Twitter Agrawal là người thứ tư nắm quyền điều hành cao nhất của Twitter, sau Dorsey (giai đoạn 2006-2008, 2015-2021), Evan Williams (2008-2010 ) và Dick Costolo (2010-2015). Ông cũng là một trong những lãnh đạo công ty công nghệ lớn trẻ nhất hiện nay với 37 tuổi, bằng tuổi của CEO Meta Mark Zuckerberg.

Video: “Làm thế nào để trở thành một CEO?” Nguồn: VTV24


Hoàng Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)