Người sài Thành đầu tư trăm triệu tự trồng rau sạch

Nhiều hộ gia đình ở TP.HCM đã đầu tư từ hàng chục đến hơn 100 triệu đồng để làm vườn rau sạch tại nhà.

Anh Hải (ngụ phường 4, quận Tân Bình) chia sẻ: “Sau rất nhiều lần xem tivi thấy các loại thực phẩm bẩn quá nhiều, tôi ngại ra ngoài ăn bởi không biết cái nào bẩn, cái nào sạch”. Sau một thời gian tìm hiểu về các mô hình rau sạch, anh Hải quyết định tận dụng khoảng sân thượng nhà anh để làm vườn rau sạch tại nhà.
Nguoi sai Thanh dau tu tram trieu tu trong rau sach
Một vườn rau sạch với chi phí đầu tư từ vài chục đến cả trăm triệu đồng của người dân TP.HCM. Ảnh: T.P 
Anh Hải kể, với một vườn rau tươi tốt gồm nhiều loại cây trong khoảng sân là 100m2, anh phải bỏ ra cả trăm triệu đồng cho tiền thiết kế vườn và mua tất cả các dịch vụ đến các loại giống rau. Sau quá trình đầu tư và chăm sóc, 2 tháng sau anh đã có vườn rau sạch phục vụ bữa ăn gia đình.
Giống như anh Hải, một người dân hiện sống ở quận Bình Thạnh là chị Hằng cũng “bội thực” với các thông tin thực phẩm bẩn. Quá hoang mang, trong một dịp tình cờ, chị nghe ngóng được chương trình trồng cây tại nhà nên nghĩ ngay đến việc tận dụng sân vườn 30m2 để trồng rau. Thế nhưng, chị Hằng cho biết, bằng việc trồng theo kiểu truyền thống, thời gian gieo trồng là quá lâu. Trong khi đó, số tiền bỏ ra để mua các thùng xốp, phân, hạt giống... rất tốn kém mà không đáp ứng được kỳ vọng của gia đình. Thông qua một số người bạn, chị Hằng biết được mô hình trồng cây theo kiểu thủy canh. Với số tiền đầu tư lên đến hàng chục triệu đồng nên ban đầu gia đình rất nghi ngại. Thế nhưng nghĩ đến sức khỏe cả nhà, chị quyết tâm áp dụng mô hình rau sạch.
Anh Nguyễn Trường- Giám đốc một công ty chuyên thiết kế và cung cấp giống rau sạch trên địa bàn TP.HCM cho biết, hiện nay, mỗi tháng công ty anh cung cấp hàng trăm mô hình cho các hộ dân trên địa bàn. “Quá trình trồng rau sạch tại vườn vừa tích hợp được diện tích sân thượng, vừa có rau cho gia đình dùng, tạo niềm vui cho cả nhà” - anh Trường cho biết.
>>>Mời quý độc giả xem video về thực phẩm bẩn (nguồn VTV):
Theo Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)