Facebook sập toàn cầu, người dùng lo lắng

(Kiến Thức) - Từ đêm 13/3 đến khoảng 8h30 sáng nay 14/3 nhiều người Facebook trên toàn cầu không thể đăng nhập hay sử dụng mạng xã hội này. 

Từ 23h ngày 13/3 đến thời điểm 8h35 sáng 14/3, nhiều người dùng Facebook trên thế giới không thể đăng nhập và sử dụng mạng xã hội này.
Trong khi một số người dùng vẫn có thể mở app Facebook trên smartphone nhưng khó khăn khi thực hiện gửi tin nhắn trên Messenger, WhatsApp hay đăng thông tin, bình luận, chia sẻ ảnh... trên Facebook, Instagram...
Facebook sap toan cau, nguoi dung lo lang
 Lỗi truy cập Facebook trên máy tính bàn lúc 8h35' sáng 14/3. 
Một số người dùng Facebook không thể thay đổi ảnh bìa, làm mới dòng thời gian, cập nhật trạng thái...
Tại Việt Nam, sáng nay nhiều người dùng không thể đăng nhập Facebook trên máy tính cá nhân và nhận được thông báo "Facebook sẽ ngừng hoạt động để bảo trì. Bạn có thể trở lại trong vòng vài phút".
Không ít người dùng Facebook tại Việt Nam lo lắng vì không thể liên lạc với bạn bè hay đồng nghiệp. Chị Thảo (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: "Mọi ngày, tôi vẫn báo cáo và trao đổi công việc với trưởng ban trên Facebook đầu giờ sáng nhưng hôm nay không thể sử dụng mạng xã hội này. Tôi phải gọi điện cho sếp thông báo chuyển sang sử dụng gmail".
Trong khi đó, chị Nga (Thanh Trì, Hà Nội) cho biết: "Sáng nay, con trai tôi cùng với các bạn trong trường mầm non đi tham quan. Như thường lệ, cô giáo sẽ live stream hoặc gửi ảnh các con cập nhật tình hình trên Facebook cho phụ huynh. Tuy nhiên, sự có Facebook hôm nay khiến bố mẹ không thể xem được hình ảnh các con tại địa điểm tham quan".
Nhưng "nóng ruột" nhất có lẽ là những người đang bán hàng, kinh doanh qua Facebook. Chị Mai ở Cầu Giấy tâm sự, chị rất sốt ruột mỗi lần Facebook bị lỗi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến công việc kinh doanh của chị. Từ sáng đến giờ chị gặp khó trong việc check đơn hàng. Lượng khách đặt hàng của chị vì thế cũng giảm sút mạnh, khiến chị nguy cơ lỗ vốn trong ngày rao bán hôm nay.
Facebook sap toan cau, nguoi dung lo lang-Hinh-2
Facebook thông báo trên Twitter.  
Theo DownDetector (chuyên trang báo lỗi các nền tảng), hiện tượng diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới từ châu Mỹ, châu Âu tới châu Á. Sự cố lần này được đánh giá là kéo dài nhất và trên diện rộng nhất.
Một giờ sau khi người dùng phản ánh sự cố, Fcebook đã lên tiếng thông qua Twitter, khẳng định "vấn đề không liên quan tới tấn công từ chối dịch vụ DDoS" và đang nỗ lực khắc phục sớm nhất có thể.
Hoàng Minh (theo Theverge)

>> xem thêm

Bình luận(0)