Ông ngoại 87 tuổi lên facebook khuyên cháu trai không mặc quần rách

Câu chuyện ông ngoại 87 tuổi âm thầm sử dụng facebook để bình luận, khuyên cháu trai mình nên cắt tóc và không được mặc quần rách khiến nhiều người thích thú.

Ngày nay, không chỉ có giới trẻ mới “nghiện” Facebook mà nhiều ông bà, cha mẹ cũng bắt đầu mày mò sử dụng để tìm hiểu, và nhiều khi còn để “theo dõi” xem cuộc sống của con cháu mình như thế nào.
Mới đây, mạng xã hội chia sẻ rầm rộ câu chuyện ông ngoại 87 tuổi âm thầm sử dụng facebook để bình luận, khuyên cháu trai mình nên cắt tóc và không được mặc quần rách khiến nhiều người thích thú.
Đoạn clip ông ngoại khuyên cháu trai phải cắt tóc và không được mặc quần rách, nếu không Tết này không được về nhà chơi.
Đoạn clip kèm câu chuyện được chia sẻ như sau:
“Giới thiệu với mọi người đây là ông bà ngoại mình, ông năm nay 87 tuổi rồi, cơ mà giờ ông cũng Facebook, Zalo kinh lắm. Ngày nào cũng gọi messenger cho mình mới chịu cơ. Chả là mình nuôi tóc dài và ông không thích điều đó. Đăng cái ảnh mà tự nhiên giật mình khi thấy ông comment. Ông tự mày mò để comment khuyên mình cắt tóc với không được mặc quần rách nữa đấy.
Mình năm nay cũng 23 tuổi rồi, nhưng với ông thì mình vẫn là đứa bé, chắc có lẽ trong nhà mình là người được ông chăm chút, lo lắng cho nhất vì từ bé mình đã sống xa bố mẹ. Mình vẫn còn nhớ ông nói với mình là ông chỉ mong đến ngày mình mua cho ông 1 bộ vest thì ông vui lắm, ấy thế mà đến giờ mình vẫn chưa mua được bộ vest cho ông. Với mình ông là người mà mình kính trọng, là tượng đài để mình noi theo. Nếu mà mọi người có dịp gặp ông mình, ngồi nói chuyện với ông thì chắc sẽ có cùng suy nghĩ như mình thôi. Mọi người có thấy ông đang dọa mình còn mặc quần rách nữa thì Tết đừng về nhà không? Rồi cả quá trình tìm hiểu cách dùng facebook nữa. Tóm lại là mình đang khoe có ông, bà tuyệt vời nhất quả đất này đấy. Gato không?”.
Liên hệ với chủ nhân của đoạn clip là bạn Hoàng Anh Tuấn (23 tuổi), hiện đang sinh sống và học tập tại Hà Nội, Tuấn cho biết: “Ông ngoại mình tên Nguyễn Hữu Ninh, sinh năm 1930, hiện ông đã 87 tuổi. Ông cũng chỉ mới dùng facebook khoảng 2 tháng nên cũng chưa thuần thục cách sử dụng. Dạo gần đây mình nuôi tóc dài và có chụp hình đăng lên facebook để khoe với bạn bè. Cứ tưởng cũng như những hình ảnh trước đó, chỉ có đám bạn bình luận thôi, nào ngờ có cả ông ngoại mình. Ban đầu mình rất bất ngờ và ngạc nhiên nhưng sau thấy rất vui và tự hào về ông.
Đây là bức ảnh tóc dài và mặc quần rách của Tuấn, khiến ông ngoại phải đích thân vào bình luận nhắc nhở. 
Bạn bè trêu mình khá nhiều nhưng đám bạn cũng ủng hộ lời khuyên của ông về việc mình nên cắt tóc. Hiện tại mình đã cắt tóc theo đúng ý ông.
Trong cuộc sống, ông ngoại mình là người nghiêm khắc nhưng bù lại ông luôn thương yêu con cháu vô điều kiện, quan niệm dạy con cháu của ông mình là “lạt mềm buộc chặt, nắm cho chắc đặt cho êm”. Ông mình đông con cháu lắm, đứa nào ông cũng thương đều, nhưng mình luôn có cảm giác mình là đứa cháu được ông thương nhất vì từ nhỏ mình đã xa bố mẹ về sống cùng ông bà”, Anh Tuấn chia sẻ.
 “Ông ngoại của năm” luôn quan tâm, yêu thương con cháu hết mực.
Đoạn clip sau khi đăng tải đã thu hút hàng ngàn lượt xem và bình luận, đa số các ý kiến đều nhất trí đây chính là “ông ngoại của năm”. Bên cạnh đó, không ít lời ghen tị với Tuấn Anh vì có ông ngoại quá tuyệt vời.
Nickname Mai Anh bình luận: “Trời ơi, xem clip xong tự nhiên thấy nghẹn ngào quá. Facebook với giới trẻ tụi mình thì dễ dàng sử dụng chứ với ông bà là cả một vấn đề. Nhưng vì thương, vì lo, vì muốn gần gũi con cháu mà ông bà luôn cố gắng mày mò tìm hiểu mạng xã hội để có thể trò chuyện nhiều hơn. Xem clip vừa vui vừa thấy thương ông bà mình nhiều hơn”.
“Phải nói là có chút ghen tị với cậu bạn này đấy. Lớn từng này rồi vẫn được ông bà sát sao từng chút. Gia đình hạnh phúc như thế, quả là khát khao của nhiều người. Chúc cho ông ngoại luôn luôn mạnh khỏe và minh mẫn, chúc cậu bạn sẽ luôn là đứa cháu ngoan ngoãn của ông nhé!”, Văn Tài bình luận.
Theo Yến Nguyễn/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)