Ngân hàng Nhà nước buộc thôi việc, đòi chi phí đào tạo một nữ cán bộ

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có quyết định kỷ luật buộc thôi việc một nữ chuyên viên và yêu cầu đền bù chi phí đã đào tạo, bồi dưỡng.

Ngày 11/3, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Văn Thạnh đã ký quyết định về việc áp dụng hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với bà Phạm Hoàng Yến, chuyên viên Vụ Ổn định Tiền tệ - Tài chính thuộc Ngân hàng Nhà nước.
Ngan hang Nha nuoc buoc thoi viec, doi chi phi dao tao mot nu can bo
 
Lý do bà Yến đã tự ý nghỉ việc kể từ ngày 1/12/2018 và không thực hiện nghĩa vụ đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng trong thời gian quy định.
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu bà Phạm Hoàng Yến phải có trách nhiệm đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng theo Quyết định ngày 11/12/2018 của thống đốc Ngân hàng Nhà nước và nộp các khoản bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các khoản liên quan trong thời gian công tác tại cơ quan này.
Trước đó, hồi tháng 5/2018, Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cũng có quyết định kỷ luật ông Nguyễn Phạm Thái Bình, chuyên viên Vụ Chính sách tiền tệ và yêu cầu ông Bình phải đền bù toàn bộ chi phí đào tạo là hơn 214 triệu đồng do được cử đi học nước ngoài nhưng sau khi hoàn thành khóa học đã tự ý bỏ việc.
Theo D.Thùy/ Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)