Độc đáo cây me keo “Sống như anh” có giá hơn 5 tỷ

Cây me keo có thân độc lạ được nhiều người trong giới chơi cây cảnh khen ngợi bông tán đẹp và định giá lên đến 5 tỷ khiến nhiều người đến xem cây ngạc nhiên.

Xuất ở một triển lãm cây cảnh tại Phú Thọ, cây me keo có tuổi đời hàng trăm năm thu hút sự chú ý của du khách cũng như nhiều người trong giới chơi cây cảnh bởi dáng thế độc đáo.
Doc dao cay me keo “Song nhu anh” co gia hon 5 ty
Cây me keo có giá tiền tỷ thu hút nhiều người chiêm ngưỡng. 
Theo tìm hiểu được biết, chủ nhân cây cảnh anh Trần Phúc Lộc (Bà Rịa, Vũng Tàu), mang tác phẩm "khủng" từ miền Nam ra miền Bắc để trưng bày. Đây là lần đầu tiên anh Lộc mang tác phẩm ra Hà Nội triển lãm, chủ yếu giới thiệu tác phẩm của mình, nếu được khách trả giá phù hợp sẽ bán.
Theo anh Lộc chia sẻ trên báo Dân Việt, cây me keo có tuổi đời trên 100 năm, thời gian uốn tạo tác gần 20 năm. Đã có người trả 2,5 tỷ đồng nhưng anh Lộc vẫn chưa hài lòng với mức giá đó.
Doc dao cay me keo “Song nhu anh” co gia hon 5 ty-Hinh-2
 Cây me keo cao 4m, hoành gốc 3m. Ảnh: Dân Việt.
Cây me keo này được tạo tác trong nhiều năm nên có thế dáng uốn lượn đẹp và được chủ nhân đặt cho cái tên mỹ miều “Sống như anh”. Với dáng trực cũng có thể hiểu ý nghĩa của cây như một người tiều phu vào rừng đốn củi cõng theo một đứa con nhỏ.
Nhìn từ xa cây có bông tán đẹp, xanh mát thế "khủng" khiến nhiều người trầm trồ khen ngợi. Điều đặc biệt thân lũa tạo ra những nét sần sùi cây trông rất đẹp.
Doc dao cay me keo “Song nhu anh” co gia hon 5 ty-Hinh-3
 Cây me có bông tán đẹp. Ảnh: Dân Việt.
Suốt 20 năm chăm sóc, tạo tác phẩm cây cảnh chủ nhân gặp rất nhiều khó khăn, việc chăm sóc cây cũng không mấy dễ dàng bởi hàng tháng phải cắt tỉa bông tán thường xuyên và phun thuốc để chống sâu, mọt đục thân làm hỏng cây.
Để đưa tác phẩm đến gần hơn với nhiều người trong giới chơi cây cảnh, anh Lộc phải thuê xe ô tô tải cỡ lớn với chi phí vận chuyển lên đến hàng trăm triệu đồng.
Theo chủ nhân tác phẩm “Sống như anh”, nhiều người chơi cây cảnh đã đánh giá cây me keo 100 năm tuổi này có giá hơn 5 tỷ đồng.
Hiện nay bonsai cây me không chỉ nổi tiếng với thế cây đẹp, dễ chăm sóc mà còn là một loài cây mang nhiều ý nghĩa phong thủy giúp chủ nhân thuận lợi trong công việc, hanh thông trong con đường thăng quan tiến chức. Nên nhiều người sẵn sàng mạnh tay chi tiền trăm thậm chí tiền tỷ để sở hữu những cây me bonsai có thế độc đáo.
Doc dao cay me keo “Song nhu anh” co gia hon 5 ty-Hinh-4
 Cây me cảnh có hình dáng như đang bay lên. Ảnh: Dân Trí.
Trước đó, cây me cảnh có hình dáng "quái" như đang bay lên được nhiều người trong giới chơi cây cảnh trả giá cả tiền tỷ nhưng chủ nhân vẫn chưa muốn chuyện nhượng. Được biết, cây me trăm tuổi có dáng thế "khủng" được chủ nhân vận chuyển về từ Campuchia về tạo tác trong nhiều năm liền.
Theo Trúc Chi/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)