Kiến nghị kiểm tra dự án Fresca Riverside của Công ty Seaholdings

UBND quận Thủ Đức vừa có văn bản kiến nghị UBND TP HCM chỉ đạo kiểm tra dự án Fresca Riverside của Công ty CP bất động sản Seaholdings (Công ty Seaholdings).

Theo văn bản, chung cư Fresca Riverside thuộc một phần dự án Khu nhà ở Bình Chiểu, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức do Công ty Seaholdings làm chủ đầu tư.

Sau khi được đưa vào sử dụng, từ tháng 9/2020 đến nay có khoảng 38 căn hộ tại chung cư Fresca Riverside treo băng rôn với nội dung như đã có khoảng 38 căn hộ tại chung cư Fresca Riverside treo băng rôn với nội dung như: “Giảm phí gửi xe; triển khai hệ thống gửi xe thông minh; xây dựng nhà để rác tập trung theo thiết kế; đưa vào sử dụng phòng sinh hoạt cộng đồng…

Khi ban quản lý chung cư Fresca Riverside so sánh thực tế bản vẽ hoàn công do chủ đầu tư cung cấp thì thấy một số chi tiết không giống với bản vẽ. Đơn cử như bản vẽ thể hiện quạt hút thông tầng ở khu thương mại dịch vụ nhưng thực tế không có; vị trí quạt hút không đúng như trong bản vẽ hoàn công…

Kien nghi kiem tra du an Fresca Riverside cua Cong ty Seaholdings
 Cư dân Fresca Riverside phản ánh công trình xuống cấp dù mới bàn giao.

UBND quận Thủ Đức cho rằng, những vấn đề mâu thuẫn phát sinh tại chung cư Fresca Riverside đến thời điểm hiện tại chỉ liên quan đến các lỗi mang tính kỹ thuật, xây dựng.

Tuy nhiên việc cung cấp thông tin sai lệch cho khách hàng cùng với các lỗi trên cho thấy dấu hiệu sai phạm của Công ty Seaholdings trong việc thực hiện các quy định về xây dựng và kinh doanh bất động sản.

Do đó, để giải quyết các mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư chung cư Fresca Riverside, UBND quận Thủ Đức kiến nghị UBND TP HCM chỉ đạo Sở Công thương chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp và UBND quận Thủ Đức tổ chức kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, nhà ở, kinh doanh bất động sản, đất đai của chủ đầu tư dự án chung cư Fresca Riverside qua các hợp đồng mẫu đã ký kết với cư dân, để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm pháp luật.

Tổ chức kiểm tra việc xây dựng, chất lượng công trình, công tác cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà chung cư, việc lập tài khoản tạm quản lý kinh phí bảo trì phần sở hữu chung, việc bàn giao kinh phí bảo trì nhà chung cư của chủ đầu tư nhằm kịp thời xử lý các hành vi sai phạm của chủ đầu tư theo quy định pháp luật.

Gia Lai

>> xem thêm

Bình luận(0)