Vợ gào khóc ‘bắt đền’ bác sĩ nam khoa vì bị chồng nghi ngoại tình

Anh Trường ban đầu còn nghi ngờ vợ đã lừa dối ngoại tình để cắm lên đầu anh cái sừng từ bao giờ không biết. Không kiềm chế được, anh còn dằn hắt vợ ngay tại phòng khám.

Khi nhắc tới những trường hợp hi hữu của quý ông đi khám nam khoa, Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng (Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn) vẫn nhớ như in về một bệnh nhân tên Trường, 40 tuổi ở Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Theo bác sĩ Hưng kể, cách đây 2 năm trước, quý ông Trường cùng vợ đến bệnh viện Nam học và Hiếm muộn để được tư vấn về thủ thuật thắt ống dẫn tinh. Nguyên nhân là vì vợ chồng anh Trường đã có 2 con (1 trai, 1 gái). Thương vợ và lo sợ vợ có thể bị dính bầu nên anh Trường luôn chủ động khi quan hệ vợ chồng như sử dụng bao cao su, xuất tinh ra ngoài... Và cuối cùng anh quyết định làm thủ thuật thắt ống dẫn tinh để có thể yên tâm trong chuyện chăn gối.
Sau khi đã đi triệt sản bằng phương pháp thắt ống dẫn tinh và kiêng hẳn quan hệ vợ chồng được 1 tháng. Vậy nhưng 3 tháng sau, vợ chồng anh Trường vẫn phát hoảng khi hay tin vợ có thai được 1 tháng.
Đó là một ngày vợ anh Trường cảm thấy cơ thể khác lạ và thường xuyên buồn nôn. Vì thế vợ anh đến bệnh viện thăm khám. Nhưng kết quả siêu âm và thử máu cho thấy vợ anh đã mang thai. Vô cùng bất ngờ với kết quả trên, vợ chồng anh nằng nặc đòi bác sĩ kiểm tra lại, bởi trước đó anh chồng đã đình sản bằng cách thắt ống dẫn tinh, tại sao cô vẫn có bầu.
Vo gao khoc ‘bat den’ bac si nam khoa vi bi chong nghi ngoai tinh
Không kiềm chế được, anh còn khó chịu với vợ ngay tại phòng khám. Ảnh minh họa. 
Thậm chí anh Trường ban đầu còn nghi ngờ vợ đã lừa dối ngoại tình. Không kìm chế được, anh còn khó chịu với vợ ngay tại phòng khám. Bị oan mà không cách nào giải thích cho chồng hiểu, người vợ này chạy đến bệnh viện Nam học để “bắt đền” bác sĩ vì chồng thắt ống dẫn tinh, sao cô vẫn có bầu.
Khi tới bệnh viện Nam học, bác sĩ đã phải hỏi han cặp đôi vợ chồng này rất cặn kẽ. Lần lại hết các nguyên nhân, thì ra quý ông Trường kể rằng, lúc đi thắt ống dẫn tinh về, anh Trường được các bác sĩ chuyên khoa đưa một số giấy hướng dẫn chăm sóc sức khỏe và lưu ý riêng. Thế nhưng là người có nhu cầu cao nên anh không thực hiện được theo 1 trong những lưu ý đó. Chỉ kiêng được 1 tháng, vợ chồng anh đã sinh hoạt tình dục. Bởi thế mới dẫn đến tình trạng vỡ kế hoạch trên.
Thực tế, theo bác sĩ Hưng cho biết, việc một quý ông đã thắt ống dẫn tinh mà vẫn còn khả năng sinh con nghe có vẻ ngạc nhiên, nhưng tình trạng này không phải hiếm gặp. Bởi thắt ống dẫn tinh chỉ là một thủ thuật ngoại khoa nhỏ, bác sĩ có thể dùng hai ngón tay cô lập ống dẫn tinh ra khỏi thừng tinh, cố định nó bằng hai cái kẹp rồi bộc lộ ống dẫn tinh. Sau đó, họ cắt và làm tắc hai đầu ống dẫn đó bằng cách buộc thắt (hoặc đốt điện), làm cho tinh trùng do tinh hoàn sinh ra không có đường ra túi tinh nữa.
Khi quan hệ vợ chồng, tinh dịch vẫn xuất bình thường nhưng không có tinh trùng nên người vợ không thể thụ thai được. Tinh trùng không di chuyển, đọng lại ở trong ống sinh tinh, mào tinh và một phần dưới ống dẫn tinh, sau đó tự tiêu và được hấp thu trở lại.
Nguyên nhân khiến quý ông Trường thắt ống dẫn tinh nhưng vợ vẫn có bầu là do vợ chồng quan hệ trước thời gian cho phép mà không dùng biện pháp tránh thai.
“Thông thường, sau khi thắt ống dẫn tinh, có thể mất vài tháng và hàng chục lần xuất tinh để loại tất cả tinh trùng còn đọng lại. Mọi người thường có suy nghĩ hôm nay đi thắt là vài ngày sau có thể thoải mái quan hệ không lo có thai mà không biết tinh trùng cũ vẫn đọng lại", vị bác sĩ nam học này khẳng định.
Hầu hết các bác sĩ nam học đều khuyến cáo, quý ông thắt ống dẫn tinh không nên xuất tinh trong vòng một tuần sau khi phẫu thuật và sau hai tháng mới quan hệ không dùng biện pháp tránh thai.
Để cẩn thận hơn, quý ông nên đến bệnh viện phân tích tinh dịch khoảng ba tháng sau khi thắt ống dẫn tinh để đảm bảo rằng tinh dịch không còn tinh trùng khi xuất ra. Bởi thế, khi thắt ống dẫn tinh, quý ông nên tuân thủ hướng dẫn riêng về cách chăm sóc, những điều cần lưu ý.
Đặc biệt chú ý kỹ những tờ rơi được phát hoặc những lời dặn dò của bác sĩ sau khi thực hiện thủ thuật này, để tránh tổn thương cho người bạn đời.
Theo Hoàng Việt/PNSK

>> xem thêm

Bình luận(0)