Quả cóc được sử dụng trong điều trị đau, xuất huyết, bỏng, tiêu chảy, viêm họng, nhiễm trùng miệng, đục thủy tinh thể, kiết lị, vết thương, ho, viêm mắt, sốt và nhiều bệnh khác.Cải thiện thị lực: Là một nguồn vitamin A phong phú, quả cóc giúp cho thị lực tốt hơn. Hợp chất retinol trong vitamin A chịu trách nhiệm cho chức năng này vì nó giúp cải thiện cảm nhận thị giác của một người. Nước sắc từ lá cây cóc đã được sử dụng để điều trị đau mắt.Quản lý cholesterol: Quả cóc chứa nhiều vitamin C, giúp chuyển hóa cholesterol có trong cơ thể thành axit mật. Bằng cách chuyển hóa cholesterol, nồng độ cholesterol trong máu sẽ được cân bằng, nhờ đó giữ cho mức cholesterol được kiểm soát trong một sự cân bằng lành mạnh.Cải thiện tiêu hóa: Chất xơ trong quả cóc khiến nó tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tiêu hóa. Các chất xơ làm sạch ruột và ngăn ngừa sự phát triển của táo bón, chứng khó tiêu và rối loạn tiêu hóa. Cùng với đó, hàm lượng nước trong trái cây đóng một vai trò quan trọng giúp chống mất nước.Hỗ trợ giảm cân: Một lợi ích của quả cóc là giúp giảm cân. Bằng cách cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho các chức năng của cơ thể, quả cóc giúp bạn cảm thấy no do chất xơ; và hàm lượng nước cũng mang lại cảm giác no và ngăn bạn ăn quá nhiều.Ngăn ngừa lão hóa sớm: Vitamin C trong quả cóc rất tốt cho làn da. Trong trường hợp này, nó hỗ trợ bảo vệ các phân tử như protein, lipid (chất béo), carbohydrate và axit nucleic (ADN và ARN) khỏi tổn thương. Nó bảo vệ các tế bào khỏi các gốc tự do, độc tố hoặc chất ô nhiễm - do đó ngăn ngừa làn da không bị tấn công.Tăng cường hệ thống miễn dịch: Hàm lượng vitamin C trong quả cóc giúp cải thiện chức năng của hệ thống miễn dịch. Nó tăng cường cơ chế phòng thủ, ngăn chặn sự tấn công của bệnh hoặc của các gốc tự do.Điều trị thiếu máu: Giàu chất sắt, quả cóc có lợi cho người bị thiếu máu. Nó giúp hình thành các tế bào hồng cầu, được tăng cường bởi sự hiện diện của vitamin B1, giúp tăng lưu lượng oxy đi khắp cơ thể - cải thiện lưu lượng máu.Điều trị ho: Một trong những lợi ích chính khác của quả cóc là khả năng chữa ho. Đây là phương thuốc trị ho tự nhiên hiệu quả, có thể làm dịu cổ họng và thoát khỏi khàn giọng. Ảnh: Internet.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Quả cóc được sử dụng trong điều trị đau, xuất huyết, bỏng, tiêu chảy, viêm họng, nhiễm trùng miệng, đục thủy tinh thể, kiết lị, vết thương, ho, viêm mắt, sốt và nhiều bệnh khác.
Cải thiện thị lực: Là một nguồn vitamin A phong phú, quả cóc giúp cho thị lực tốt hơn. Hợp chất retinol trong vitamin A chịu trách nhiệm cho chức năng này vì nó giúp cải thiện cảm nhận thị giác của một người. Nước sắc từ lá cây cóc đã được sử dụng để điều trị đau mắt.
Quản lý cholesterol: Quả cóc chứa nhiều vitamin C, giúp chuyển hóa cholesterol có trong cơ thể thành axit mật. Bằng cách chuyển hóa cholesterol, nồng độ cholesterol trong máu sẽ được cân bằng, nhờ đó giữ cho mức cholesterol được kiểm soát trong một sự cân bằng lành mạnh.
Cải thiện tiêu hóa: Chất xơ trong quả cóc khiến nó tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tiêu hóa. Các chất xơ làm sạch ruột và ngăn ngừa sự phát triển của táo bón, chứng khó tiêu và rối loạn tiêu hóa. Cùng với đó, hàm lượng nước trong trái cây đóng một vai trò quan trọng giúp chống mất nước.
Hỗ trợ giảm cân: Một lợi ích của quả cóc là giúp giảm cân. Bằng cách cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho các chức năng của cơ thể, quả cóc giúp bạn cảm thấy no do chất xơ; và hàm lượng nước cũng mang lại cảm giác no và ngăn bạn ăn quá nhiều.
Ngăn ngừa lão hóa sớm: Vitamin C trong quả cóc rất tốt cho làn da. Trong trường hợp này, nó hỗ trợ bảo vệ các phân tử như protein, lipid (chất béo), carbohydrate và axit nucleic (ADN và ARN) khỏi tổn thương. Nó bảo vệ các tế bào khỏi các gốc tự do, độc tố hoặc chất ô nhiễm - do đó ngăn ngừa làn da không bị tấn công.
Tăng cường hệ thống miễn dịch: Hàm lượng vitamin C trong quả cóc giúp cải thiện chức năng của hệ thống miễn dịch. Nó tăng cường cơ chế phòng thủ, ngăn chặn sự tấn công của bệnh hoặc của các gốc tự do.
Điều trị thiếu máu: Giàu chất sắt, quả cóc có lợi cho người bị thiếu máu. Nó giúp hình thành các tế bào hồng cầu, được tăng cường bởi sự hiện diện của vitamin B1, giúp tăng lưu lượng oxy đi khắp cơ thể - cải thiện lưu lượng máu.
Điều trị ho: Một trong những lợi ích chính khác của quả cóc là khả năng chữa ho. Đây là phương thuốc trị ho tự nhiên hiệu quả, có thể làm dịu cổ họng và thoát khỏi khàn giọng. Ảnh: Internet.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.