Tự tay làm món vịt nướng mật ong ngon ngất ngây

Google News

Thịt vịt mềm ngon, vị mật ong ngọt ngào của món vịt nướng mật ong sẽ là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho bữa cơm sum họp gia đình.

Nguyên liệu làm món vịt nướng mật ong:
Vịt đã được làm sạch: Nửa con
Hành lá: 2 nhánh
Gừng: Nửa củ
Rượu vang, dầu hào, nước tương đậm đặc: mỗi thứ 1 thìa
1 ít bột nêm
Nước mắm: 1 thìa
Mật ong: 2 thìa
Tu tay lam mon vit nuong mat ong ngon ngat ngay
Ảnh internet. 
Cách làm món vịt nướng mật ong:
Đầu tiên, với củ gừng, bạn cạo bỏ lớp vỏ rồi đập dập, băm cho thật nhuyễn. Hành lá, bạn chỉ cần thái khúc là được.
Sau đó, bạn cho các loại gia vị đã chuẩn bị để ướp vịt vào cùng 1 cái bát rồi trộn đều hỗn hợp lên.
Kế đến, bạn hãy rửa sạch thịt vịt sau khi mua về cho hết mùi hôi, rồi thấm khô vịt. Giờ hãy dùng dụng cụ đầu nhọn để xăm da vịt. Nếu không có, bạn có thể dùng đũa hoặc dùng dao nhọn đều được.
Tiếp theo, bạn hãy cho thịt vào trong khay nướng, sau đó cho hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị trước đó cùng gừng, hành lá vào. Giờ bạn hãy đeo bao tay vào và xoa đều gia vị lên khắp miếng thịt vịt rồi để thịt vịt nghỉ trong 1 tiếng đồng hồ thì có thể đem đi nướng.
Sau đó, bạn hãy bật lò nướng và điều chỉnh 200 độ C, hãy xếp thịt vịt đã tẩm ướp gia vị lên trên giá sắt, phía dưới đặt 1 cái khay để hứng nước vịt khi nướng bị chảy ra.
Bạn hãy tiến hành cho vịt vào nướng phần da trước, cứ 15 phút bạn lại lấy ra rồi phết một lượng hỗn hợp ướp lên trên thịt vịt để thịt chín mềm, không khô. Bạn có thể nướng vịt trong vòng 1 tiếng hoặc có thể nướng cho đến khi nào thịt vịt trong lò chín vàng, thơm ngon như ý là được.
Khi ăn có thể chặt vịt thành miếng nhỏ và ăn kèm với cơm nóng sẽ rất ngon đấy nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo Xuân Phúc/Phununews

>> xem thêm

Bình luận(0)