1. Cơm cà ri gà bơ tại Calanthe art cafe, Melaka: Vị cà ri cay nhẹ và thơm cực kỳ, quyện thêm chút béo ngậy của bơ và thịt gà, món ăn này không chỉ cứu đói sau một ngày dạo phố mệt mỏi mà còn để lại ấn tượng sâu sắc về mùi vị tuyệt vời nữa. Thưởng thức món ngon này cùng với nước mận handmade của quán thì đúng là ngon mê ly. Một phần cơm cà ri gà bơ có giá 18RM (khoảng 97.000 đồng).2. Cơm gà nướng phủ phô mai tại Calanthe art cafe, Melaka: Khác với gà phô mai ở Việt Nam chủ yếu mang đậm hương vị Hàn Quốc, món ăn này tại Malaysia có hương vị đặc trưng vô cùng khác biệt dù vẫn với những nguyên liệu quen thuộc ấy. Thịt gà được ướp bột cà ri và nướng khô, sau đó phủ lên một lớp phô mai chảy béo ngậy. Một phần cơm gà nướng phủ phô mai có giá 18RM (khoảng 97.000 đồng).3. Cendol sầu riêng tại phố đi bộ Jonker walk, Melaka: Cendol là một món chè nhất định phải thử khi đến Melaka, giữa rất nhiều hương vị thì loại sầu riêng là đáng thử hơn cả. Cendol gồm một phần đá bào được rưới sốt đường thốt nốt ngọt thanh, bên trên phủ thêm kem tươi, đậu đỏ, thạch sương sáo và một phần sầu riêng tươi thơm lừng. Ngày hè oi ả, được nhấm nháp ly cendol sầu riêng ngon tuyệt thì còn gì bằng. Một phần cendol sầu riêng có giá 4RM (khoảng 21.000 đồng).4. Bánh dứa tại phố đi bộ Jonker walk, Melaka: Bánh dứa là một trong số những đặc sản nhất định phải thử khi ghé thăm Melaka. Phần vỏ bánh mềm xốp ngọt thanh, cuộn bên trong là lớp nhân mứt dứa ngọt ngào và thơm mùi trái cây. Bánh dứa có thể để được tới 2 tuần nên rất phù hợp để mua về làm quà tặng. Một hộp bánh dứa có giá 9RM (khoảng 49.000 đồng).5. Nyonya laksa tại Straits Affair, Melaka: Đây là món súp đặc trưng chỉ có tại Melaka. Vị cay nồng của cà ri hòa lẫn với nước cốt dừa thơm ngọt, ăn kèm với chả cá, trứng thái sợi, các loại rau và miến. Nyonya laksa vô cùng đậm đà, và là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người thích ăn cay. Một phần nyonya laksa có giá 9RM (khoảng 49.000 đồng).6. Mee siam tại Straits Affair, Melaka: Đây thực chất là món miến trộn với chả cá, đậu, giá và nước sốt cay đặc chế của cửa hàng. Mặc dù khi nếm thử riêng thì món nước sốt này quá cay, nhưng khi trộn chung với miến và vắt thêm chanh thì đây lại là món ăn ngon tuyệt vời. Một phần mee siam có giá 9RM (khoảng 49.000 đồng).7. Trà sữa thốt nốt tại Straits Affair, Melaka: Gula melaka (hay còn gọi là đường thốt nốt) là một loại đặc sản của thành phố này, vậy nên nó xuất hiện trong hầu như mọi loại đồ uống tại đây. Trà sữa không chỉ thơm mùi trà, mà được tạo độ ngọt bởi loại đường thốt nốt cực ngon tại địa phương, tạo ra một món đồ uống vừa quen vừa lạ, khác hẳn mọi loại trà sữa bạn đã từng uống. Một ly trà sữa thốt nốt có giá 7.5RM (khoảng 40.000 đồng).8. Satay tại phố đi bộ Jalan Alor, Kuala Lumpur: Satay là một dạng thịt xiên nướng nhưng có rất nhiều chủng loại với cách ướp gia vị khác nhau. Có thịt gà, lợn, bò, cừu, thỏ… tất cả đều rất đậm đà và rõ vị từng loại thịt. Một phần satay 10 xiên có giá 20RM (khoảng 108.000 đồng).9. Pandan thịt gà tại phố đi bộ Jalan Alor, Kuala Lumpur: Thịt gà được tẩm ướp đậm đà rồi gói kín trong lá dứa, nướng chín tới khi thơm và quyện mùi lá dứa ngọt ngào vào thịt gà. Món này có thể dùng với cơm hay ăn chơi cũng đều rất hợp. Một phần pandan thịt gà có giá 22RM (khoảng 119.000 đồng).10. Cá nướng lá chuối tại phố đi bộ Jalan Alor, Kuala Lumpur: Cá được băm nhuyễn, trộn đều cùng các loại gia vị làm thành chả cá, kẹp vào giữa lá chuối và nướng chín. Chả cá nướng mềm và rất rất cay, vừa ăn vừa nhâm nhi nước dừa thì ngon tuyệt. Một phần cá nướng lá chuối 3 miếng có giá 5RM (khoảng 27.000 đồng).11. Nasi lemak tại ICC pudu, Kuala Lumpur: Nasi lemak là món cơm truyền thống của Malaysia. Cơm ăn cùng với thịt gà sốt chua cay, trứng, một chút cá mắm khô và lạc rang. Đặc trưng nhất trong món cơm gà này là phần mắm trưng truyền thống, rất đậm đà và ấn tượng. Một phần nasi lemak có giá 8.5RM (khoảng 46.000 đồng).12. Trứng hàu tại Lot10, Kuala Lumpur: Trứng gà được đánh bông và chiên chín, bên trên là một lớp hàu béo ngậy được xào thơm mà không hề bị khô, vẫn giữ nguyên được vị tươi ngon và đậm đà của hàu. Một phần trứng hàu có giá 15RM (khoảng 81.000 đồng).13. Mì củ dền tại Lot10, Kuala Lumpur: Củ dền tạo cho món mì này màu đỏ tươi rất đẹp mắt và vị chua chua ngọt ngọt rất lạ mà không một loại gia vị nào khác làm ra được. Mì được nấu cùng nước hầm gà đậm đà thơm ngọt càng làm nổi bật hương vị của củ dền. Một phần mì củ dền có giá 10.5RM (khoảng 57.000 đồng).
1. Cơm cà ri gà bơ tại Calanthe art cafe, Melaka: Vị cà ri cay nhẹ và thơm cực kỳ, quyện thêm chút béo ngậy của bơ và thịt gà, món ăn này không chỉ cứu đói sau một ngày dạo phố mệt mỏi mà còn để lại ấn tượng sâu sắc về mùi vị tuyệt vời nữa. Thưởng thức món ngon này cùng với nước mận handmade của quán thì đúng là ngon mê ly. Một phần cơm cà ri gà bơ có giá 18RM (khoảng 97.000 đồng).
2. Cơm gà nướng phủ phô mai tại Calanthe art cafe, Melaka: Khác với gà phô mai ở Việt Nam chủ yếu mang đậm hương vị Hàn Quốc, món ăn này tại Malaysia có hương vị đặc trưng vô cùng khác biệt dù vẫn với những nguyên liệu quen thuộc ấy. Thịt gà được ướp bột cà ri và nướng khô, sau đó phủ lên một lớp phô mai chảy béo ngậy. Một phần cơm gà nướng phủ phô mai có giá 18RM (khoảng 97.000 đồng).
3. Cendol sầu riêng tại phố đi bộ Jonker walk, Melaka: Cendol là một món chè nhất định phải thử khi đến Melaka, giữa rất nhiều hương vị thì loại sầu riêng là đáng thử hơn cả. Cendol gồm một phần đá bào được rưới sốt đường thốt nốt ngọt thanh, bên trên phủ thêm kem tươi, đậu đỏ, thạch sương sáo và một phần sầu riêng tươi thơm lừng. Ngày hè oi ả, được nhấm nháp ly cendol sầu riêng ngon tuyệt thì còn gì bằng. Một phần cendol sầu riêng có giá 4RM (khoảng 21.000 đồng).
4. Bánh dứa tại phố đi bộ Jonker walk, Melaka: Bánh dứa là một trong số những đặc sản nhất định phải thử khi ghé thăm Melaka. Phần vỏ bánh mềm xốp ngọt thanh, cuộn bên trong là lớp nhân mứt dứa ngọt ngào và thơm mùi trái cây. Bánh dứa có thể để được tới 2 tuần nên rất phù hợp để mua về làm quà tặng. Một hộp bánh dứa có giá 9RM (khoảng 49.000 đồng).
5. Nyonya laksa tại Straits Affair, Melaka: Đây là món súp đặc trưng chỉ có tại Melaka. Vị cay nồng của cà ri hòa lẫn với nước cốt dừa thơm ngọt, ăn kèm với chả cá, trứng thái sợi, các loại rau và miến. Nyonya laksa vô cùng đậm đà, và là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người thích ăn cay. Một phần nyonya laksa có giá 9RM (khoảng 49.000 đồng).
6. Mee siam tại Straits Affair, Melaka: Đây thực chất là món miến trộn với chả cá, đậu, giá và nước sốt cay đặc chế của cửa hàng. Mặc dù khi nếm thử riêng thì món nước sốt này quá cay, nhưng khi trộn chung với miến và vắt thêm chanh thì đây lại là món ăn ngon tuyệt vời. Một phần mee siam có giá 9RM (khoảng 49.000 đồng).
7. Trà sữa thốt nốt tại Straits Affair, Melaka: Gula melaka (hay còn gọi là đường thốt nốt) là một loại đặc sản của thành phố này, vậy nên nó xuất hiện trong hầu như mọi loại đồ uống tại đây. Trà sữa không chỉ thơm mùi trà, mà được tạo độ ngọt bởi loại đường thốt nốt cực ngon tại địa phương, tạo ra một món đồ uống vừa quen vừa lạ, khác hẳn mọi loại trà sữa bạn đã từng uống. Một ly trà sữa thốt nốt có giá 7.5RM (khoảng 40.000 đồng).
8. Satay tại phố đi bộ Jalan Alor, Kuala Lumpur: Satay là một dạng thịt xiên nướng nhưng có rất nhiều chủng loại với cách ướp gia vị khác nhau. Có thịt gà, lợn, bò, cừu, thỏ… tất cả đều rất đậm đà và rõ vị từng loại thịt. Một phần satay 10 xiên có giá 20RM (khoảng 108.000 đồng).
9. Pandan thịt gà tại phố đi bộ Jalan Alor, Kuala Lumpur: Thịt gà được tẩm ướp đậm đà rồi gói kín trong lá dứa, nướng chín tới khi thơm và quyện mùi lá dứa ngọt ngào vào thịt gà. Món này có thể dùng với cơm hay ăn chơi cũng đều rất hợp. Một phần pandan thịt gà có giá 22RM (khoảng 119.000 đồng).
10. Cá nướng lá chuối tại phố đi bộ Jalan Alor, Kuala Lumpur: Cá được băm nhuyễn, trộn đều cùng các loại gia vị làm thành chả cá, kẹp vào giữa lá chuối và nướng chín. Chả cá nướng mềm và rất rất cay, vừa ăn vừa nhâm nhi nước dừa thì ngon tuyệt. Một phần cá nướng lá chuối 3 miếng có giá 5RM (khoảng 27.000 đồng).
11. Nasi lemak tại ICC pudu, Kuala Lumpur: Nasi lemak là món cơm truyền thống của Malaysia. Cơm ăn cùng với thịt gà sốt chua cay, trứng, một chút cá mắm khô và lạc rang. Đặc trưng nhất trong món cơm gà này là phần mắm trưng truyền thống, rất đậm đà và ấn tượng. Một phần nasi lemak có giá 8.5RM (khoảng 46.000 đồng).
12. Trứng hàu tại Lot10, Kuala Lumpur: Trứng gà được đánh bông và chiên chín, bên trên là một lớp hàu béo ngậy được xào thơm mà không hề bị khô, vẫn giữ nguyên được vị tươi ngon và đậm đà của hàu. Một phần trứng hàu có giá 15RM (khoảng 81.000 đồng).
13. Mì củ dền tại Lot10, Kuala Lumpur: Củ dền tạo cho món mì này màu đỏ tươi rất đẹp mắt và vị chua chua ngọt ngọt rất lạ mà không một loại gia vị nào khác làm ra được. Mì được nấu cùng nước hầm gà đậm đà thơm ngọt càng làm nổi bật hương vị của củ dền. Một phần mì củ dền có giá 10.5RM (khoảng 57.000 đồng).