TPBVSK Vương Liễu vi phạm qui định quảng cáo thế nào?

(Kiến Thức) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, vừa ra thông báo về việc 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Liễu số 1 và Vương Liễu số 2 đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.  

Cục An toàn thực phẩm nhận được phản ánh về việc cơ sở tại địa chỉ: tầng 9 tòa nhà Intracom số 33 đường Cầu Diễn, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, được sự phối hợp của PC03 – Công an thành phố Hà Nội đã kiểm tra và xử lý vụ việc.
Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm đã kiểm tra nội dung quảng cáo TPBVSK Vương Liễu số 1 và Vương Liễu số 2 trên các trang: vuonglieu.me, nilp.vn, camnangvaynen.com, muonladep.com, vuonglieu.webflow.io ghi nhận các đường link/ website này đang quảng cáo TPBVSK Vương Liễu số 1Vương Liễu số 2 vi phạm các quy định của pháp luật về quảng cáo.
TPBVSK Vuong Lieu vi pham qui dinh quang cao the nao?
 
Cụ thể các hành vi vi phạm như sau: Quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo; Quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm; Quảng cáo thực phẩm có nội dung đăng tải, dẫn, trích dẫn hoặc nêu ý kiến người bệnh mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh.
Hai sản phẩm này do Công ty Cổ phần Y Dược Lis (Địa chỉ: Liền kề 16-19 Khu đô thị mới An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, TP Hà Nội) công bố, Công ty TNHH kinh doanh dược phẩm Bảo An (địa chỉ: Tầng 9 tòa nhà Intracom số 33 đường Cầu Diễn, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) kinh doanh, phân phối, quảng cáo sản phẩm.
Tuy nhiên, Công ty TNHH kinh doanh dược phẩm Bảo An và Công ty Cổ phần Y Dược Lis không thừa nhận đã quảng cáo các sản phẩm TPBVSK Vương Liễu số 1 và Vương Liễu số 2 trên các đường link/ website vi phạm này.

Mời quý độc giả xem video: Thực phẩm chức năng

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xác minh, xử lý đối với các đường link/ website vi phạm. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục An toàn thực phẩm phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm TPBVSK Vương Liễu số 1 và Vương Liễu số 2 quảng cáo trên các đường link/ website nêu trên.
An Lê

>> xem thêm

Bình luận(0)