Lý do TPCN Ích Phế Khang của True Pharmco tiếp tục bị cảnh báo?

(Kiến Thức) - Cục ATTP mới đây tiếp tục ra cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Phế Khang trên một số website, trang mạng xã hội do vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối.

Thông báo từ Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, cho biết trong thời gian vừa qua trên trang mạng xã hội https://www.facebook.com/IchPheKhangViemHongHatViemAmidan/ có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Phế Khang vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.
Ly do TPCN Ich Phe Khang cua True Pharmco tiep tuc bi canh bao?
TPBVSK Ích Phế Khang bị cảnh báo vi phạm quy định quảng cáo  
Sản phẩm này được Công ty Cổ phần Truepharmco (Địa chỉ: Thôn Nghĩa Hảo, Xã Phú Nghĩa, Huyện Chương Mỹ, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.
Cục ATTP đã mời Công ty Cổ phần Truepharmco lên làm việc, tuy nhiên đại diện công ty khẳng định sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Phế Khang đang quảng cáo trên website/ trang mạng xã hội nêu trên không phải do Công ty Cổ phần Truepharmco thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng, và sẽ không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.
Theo tìm hiểu của Kiến Thức, TPBVSK Ích Phế Khang từng bị Cục An toàn thực phẩm cảnh báo về việc quảng cáo thực phẩm chức năng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định về quảng cáo trong lĩnh vực y tế vào tháng 4/2019.
Theo Cục An toàn thực phẩm, các thực phẩm bảo vệ sức khỏe không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh, tuy nhiên hiện nay trên một số website và trang mạng xã hội các sản phẩm này đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh – vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo trong lĩnh vực y tế.
Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng cần cảnh giác với các thông tin quảng cáo TPCN/ TPBVSK, không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Phế Khang của Công ty Cổ phần Truepharmco trên trang website/internet nêu trên.
An Lê

>> xem thêm

Bình luận(0)