Điểm danh những cách chế biến cá sai lầm dễ rước độc

Trong thành phần dinh dưỡng của cá cũng có chứa rất nhiều vitamin cần thiết rất tốt cho xương khớp của con người. Nhưng bạn đừng dại mà chế biến cá theo cách này kẻo hối hận nhé.

Cá ướp muối
Nhiều bà nội trợ thường có thói quen ướp muối cá rồi để ăn dần trong một thời gian dài. Cá ướp muối đậm vị hơn, thịt cá chắc nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khi ca được trải qua quá trình ướp muối ở nồng độ cao và làm mất nước trong quá trình chế biến cá, sẽ sản sinh ra hợp chất nitrososamin - được chứng minh là có thể dẫn đến ung thư cho cơ thể con người.
Diem danh nhung cach che bien ca sai lam de ruoc doc
Ảnh minh họa. 
Ngoài ra, cá ướp muối khá mặn khi cơ thể con người ăn quá nhiều muối sẽ tăng nguy cơ ung thư mũi, vòm họng. Bên cạnh đó, ăn thức ăn có độ mặn cao sẽ làm tăng nguy cơ mắc huyết áp cao, mỡ máu cao và nhiều bệnh lý khác. 
Cá dạng gỏi
Cá có nhiều dinh dưỡng nhưng cá sống dưới nước, ăn tạp nên rất dễ bị nhiễm các loại độc tố và vi sinh vật sống dưới nước. Những chất độc này tích lũy lâu ngày trong cơ thể có thể dẫn đến nguy cơ mắc dị ứng, tim mạch, suy gan và bệnh đường tiêu hóa khi ăn
Bên cạnh đó, khi chúng ta ăn các món thủy sản sống hoặc chưa nấu chín sẽ mang theo sán lá gan vào cơ thể, bởi các loại này dễ nhiễm ký sinh trùng bám trên thực phẩm khiến con người dễ nhiễm bệnh. 
Cá chiên rán
Cá chiên rán là món ăn được rất nhiều người yêu thích, bởi nó rất dễ ăn thơm ngon. Nhưng rất đáng tiếc là, các lợi ích sức khỏe của cá trong thành phần dinh dưỡng có thể biến mất khi nó được rán kỹ. Khi bạn ăn nhiều thực phẩm rán đối mặt với nguy cơ tăng cao bị bệnh tim dẫn tới đột quỵ nguy hiểm tới sức khỏe. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn cá rán mà thay vào đó hãy ăn cá hấp sẽ bổ dưỡng hơn rất nhiều. 
Cá đã chết hoặc ươn
Khi bạn thường xuyên ăn cá không tươi là một mối đe dọa đến sức khỏe vì chúng ta không thể biết được chúng chết vì bệnh hay do chết ô nhiễm môi trường. Trong thành phần thịt cá sau khi chết vi khuẩn có thể sẽ phát triển nhanh hơn khi con người ăn phải loại cá ngày có thể bị ngộ độc cấp tính như rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy...
Theo Min Min/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)