Cá bống đánh bắt trên sông Trà Khúc có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như kho, nướng... Thế nhưng ngon hơn cả là món cá bống sông Trà rim trên lửa củi.Theo đó, sau khi đánh bắt, mua về cá bống sẽ được rửa sạch bằng nước để bớt mùi tanh rồi cho lên chảo, ướp đủ các gia vị ớt, tỏi, đường, mắm, tạo màu với bột điều... và đun lửa nhỏ khoảng 1,5 giờ đến khi cá khô cong lại thì nhắc xuống.Công thức rim cá nghe có vẻ dễ nhưng rất kỳ công. Mỗi gia đình chuyên chế biến cá bống rim để bán đều có một bí quyết để mẻ cá mang màu sắc, hương vị đặc trưng riêng. Theo đó làm sao cá bống rim xong vừa dai, cay, thơm và có vị ngọt mặn không lẫn vào đâu được.
Cá bống đánh bắt trên sông Trà Khúc có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như kho, nướng... Thế nhưng ngon hơn cả là món cá bống sông Trà rim trên lửa củi.
Theo đó, sau khi đánh bắt, mua về cá bống sẽ được rửa sạch bằng nước để bớt mùi tanh rồi cho lên chảo, ướp đủ các gia vị ớt, tỏi, đường, mắm, tạo màu với bột điều... và đun lửa nhỏ khoảng 1,5 giờ đến khi cá khô cong lại thì nhắc xuống.
Công thức rim cá nghe có vẻ dễ nhưng rất kỳ công. Mỗi gia đình chuyên chế biến cá bống rim để bán đều có một bí quyết để mẻ cá mang màu sắc, hương vị đặc trưng riêng. Theo đó làm sao cá bống rim xong vừa dai, cay, thơm và có vị ngọt mặn không lẫn vào đâu được.