Một trong những món bánh trung thu độc đáo không thể thiếu trong ngày lễ Chuseok của người Hàn Quốc là bánh Songpyeon.Thông thường, trong dịp Trung thu, các gia đình sẽ quây quần và ăn bánh Songpyeon dưới ánh trăng, hy vọng gặp nhiều may mắn trong thời gian sắp tới. Người Hàn Quốc tin rằng "trăng khuyết rồi lại tròn" là biểu tượng của sự may mắn, sinh sôi nảy nở nên món bánh này mới có hình bán nguyệt đặc trưng đó.Bánh Songpyeon đa dạng về chủng loại. có 4 loại Songpyeon cơ bản: Samsaek Songpyeon, Kamcha Songpyeon, Hobak Songpyeon và Kkot Songpyeon.Loại bánh gạo truyền thống này có lớp vỏ mềm dẻo, nhân thường là nguyên liệu ngọt như vừng, đậu đen, quế, hạt thông, hạt dẻ và mật ong...Samsaek Songpyeon (Songpyeon ba màu) là loại bánh gần gũi với người dân Hàn Quốc nhất.Người ta sẽ chia phần bột gạo làm 3 phần và sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên như gấc, ngải cứu, nước ép từ ngũ vị tử, nước ép nho, bột hạt dẻ,… để nhuộm thành 3 màu khác nhau.Sau đó các loại ngũ cốc như đậu xanh, đậu đỏ, hạt dẻ, hay vừng… sẽ được làm nhân bánh. Sau khi nặn bánh xong thì chỉ việc đem đi hấp cùng với lá thông.Người Hàn Quốc tin rằng bánh hình bán nguyệt tượng trưng cho một tương lai tươi sáng. Hình ảnh”trăng khuyết rồi sẽ tròn” như là một sự sinh sôi, nảy nở, sự mở rộng và phát triển trọn vẹn.Hình ảnh”trăng khuyết” không chỉ mang ý nghĩa sâu sắc trong quan niệm mà còn thể hiện cách tư duy đẹp và độc đáo của những con người xứ sở kim chi này. Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Một trong những món bánh trung thu độc đáo không thể thiếu trong ngày lễ Chuseok của người Hàn Quốc là bánh Songpyeon.
Thông thường, trong dịp Trung thu, các gia đình sẽ quây quần và ăn bánh Songpyeon dưới ánh trăng, hy vọng gặp nhiều may mắn trong thời gian sắp tới.
Người Hàn Quốc tin rằng "trăng khuyết rồi lại tròn" là biểu tượng của sự may mắn, sinh sôi nảy nở nên món bánh này mới có hình bán nguyệt đặc trưng đó.
Bánh Songpyeon đa dạng về chủng loại. có 4 loại Songpyeon cơ bản: Samsaek Songpyeon, Kamcha Songpyeon, Hobak Songpyeon và Kkot Songpyeon.
Loại bánh gạo truyền thống này có lớp vỏ mềm dẻo, nhân thường là nguyên liệu ngọt như vừng, đậu đen, quế, hạt thông, hạt dẻ và mật ong...
Samsaek Songpyeon (Songpyeon ba màu) là loại bánh gần gũi với người dân Hàn Quốc nhất.
Người ta sẽ chia phần bột gạo làm 3 phần và sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên như gấc, ngải cứu, nước ép từ ngũ vị tử, nước ép nho, bột hạt dẻ,… để nhuộm thành 3 màu khác nhau.
Sau đó các loại ngũ cốc như đậu xanh, đậu đỏ, hạt dẻ, hay vừng… sẽ được làm nhân bánh. Sau khi nặn bánh xong thì chỉ việc đem đi hấp cùng với lá thông.
Người Hàn Quốc tin rằng bánh hình bán nguyệt tượng trưng cho một tương lai tươi sáng. Hình ảnh”trăng khuyết rồi sẽ tròn” như là một sự sinh sôi, nảy nở, sự mở rộng và phát triển trọn vẹn.
Hình ảnh”trăng khuyết” không chỉ mang ý nghĩa sâu sắc trong quan niệm mà còn thể hiện cách tư duy đẹp và độc đáo của những con người xứ sở kim chi này.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.