Giấm có khả năng hấp thụ các loại mùi khó chịu, bởi vậy bạn có thể dùng nó để khử mùi tanh của cá một cách rất dễ dàng. Chỉ cần để một bát giấm nhỏ trong căn bếp của bạn khi đang chế biến cá hay các loại hải sản khác là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng giấm để tẩy rửa dụng cụ làm bếp sau khi nấu nướng nữa nhé.Nếu như trong căn bếp của bạn không có dấm, chanh là một nguyên liệu thay thế lí tưởng. Bạn chỉ cần pha loãng một vài giọt chanh vào nước là đã có ngay một dung dịch khử mùi và tẩy rửa tuyệt vời rồi đó!Bên cạnh tác dụng nấu nướng, baking soda cũng thường được dùng trong tẩy rửa, chẳng hạn như tẩy trắng giày, khử mùi trong tủ lạnh hay lau sạch những vết bẩn cứng đầu trong nhà bếp. Hòa một muỗng baking soda vào 800ml, rồi sau đó sử dụng dung dịch này để sơ chế cá, mùi tanh sẽ biến mất ngay trong tíc tắc.Gừng là một loại gia vị rất phổ biến dùng để tăng hương vị cho món ăn và chữa trị nhiều loại bệnh đơn giản. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng gừng như một công cụ khử mùi hữu dụng trong nhà bếp. Chỉ cần ướp cá vợt bột gừng hoặc gừng giã nhỏ, món ăn sẽ không những mất đi mùi tanh khó chịu mà còn thơm ngon hơn rất nhiều nữa.Ướp cá với một ít sữa tươi khoảng nửa tiếng đồng hồ trước khi chế biến, sữa sẽ khử bỏ hoàn toàn mùi tanh của cá trong món ăn của bạn.Cà phê là một trong những cách đơn giản và thuận tiện nhất để át mùi tanh của cá trong căn bếp của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là để một chiếc cốc đựng hạt hoặc bã cà phê trong góc bếp mà thôi. Ngoài cà phê, bạn cũng có thể thêm quế hoặc các loại gia vị khác.Táo là một loại trái cây phổ biến và dễ tìm ở tất cả các mùa. Đắp một lớp táo thái lát mỏng lên cá khoảng 5 phút trước khi nấu, bạn có thể khử bỏ gần như hoàn toàn mùi tanh của cá mà vẫn giữ nguyên vị thơm ngon của món ăn.
Giấm có khả năng hấp thụ các loại mùi khó chịu, bởi vậy bạn có thể dùng nó để khử mùi tanh của cá một cách rất dễ dàng. Chỉ cần để một bát giấm nhỏ trong căn bếp của bạn khi đang chế biến cá hay các loại hải sản khác là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng giấm để tẩy rửa dụng cụ làm bếp sau khi nấu nướng nữa nhé.
Nếu như trong căn bếp của bạn không có dấm, chanh là một nguyên liệu thay thế lí tưởng. Bạn chỉ cần pha loãng một vài giọt chanh vào nước là đã có ngay một dung dịch khử mùi và tẩy rửa tuyệt vời rồi đó!
Bên cạnh tác dụng nấu nướng, baking soda cũng thường được dùng trong tẩy rửa, chẳng hạn như tẩy trắng giày, khử mùi trong tủ lạnh hay lau sạch những vết bẩn cứng đầu trong nhà bếp. Hòa một muỗng baking soda vào 800ml, rồi sau đó sử dụng dung dịch này để sơ chế cá, mùi tanh sẽ biến mất ngay trong tíc tắc.
Gừng là một loại gia vị rất phổ biến dùng để tăng hương vị cho món ăn và chữa trị nhiều loại bệnh đơn giản. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng gừng như một công cụ khử mùi hữu dụng trong nhà bếp. Chỉ cần ướp cá vợt bột gừng hoặc gừng giã nhỏ, món ăn sẽ không những mất đi mùi tanh khó chịu mà còn thơm ngon hơn rất nhiều nữa.
Ướp cá với một ít sữa tươi khoảng nửa tiếng đồng hồ trước khi chế biến, sữa sẽ khử bỏ hoàn toàn mùi tanh của cá trong món ăn của bạn.
Cà phê là một trong những cách đơn giản và thuận tiện nhất để át mùi tanh của cá trong căn bếp của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là để một chiếc cốc đựng hạt hoặc bã cà phê trong góc bếp mà thôi. Ngoài cà phê, bạn cũng có thể thêm quế hoặc các loại gia vị khác.
Táo là một loại trái cây phổ biến và dễ tìm ở tất cả các mùa. Đắp một lớp táo thái lát mỏng lên cá khoảng 5 phút trước khi nấu, bạn có thể khử bỏ gần như hoàn toàn mùi tanh của cá mà vẫn giữ nguyên vị thơm ngon của món ăn.