Cách chọn cam canh ăn ngày Tết ngon ngọt, không bị khô

Với mẹo này chị em có thể lựa chọn cam thơm ngon mọng nước ngọt lịm.

Chọn quả nhỏ, có màu đỏ vàng

Khi chọn cam canh, muốn chọn cam ngon bạn nên chọn những quả khá nhỏ, chỉ nhỉnh hơn quả quất Tết, lớn hay bằng nửa nắm tay nắm tay người lớn vì những quả có khối lượng nhỏ sẽ tích tụ được nhiều chất hơn những quả cam to. Những quả cam to thì thường không có độ ngọt và dễ bị khô hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên quan sát màu sắc của quả cam canh, thông thường những quả có màu đỏ pha vàng hoặc xanh lẫn vàng hay những quả bị rám đều cho hương vị ngọt sắc, rất hấp dẫn.

Cach chon cam canh an ngay Tet ngon ngot, khong bi kho
Chú ý tới hình dáng, kích thước
Cam canh ngon, siêu phẩm là những quả có kích thước nhỏ bằng nắm tay. Khi bạn chọn những quả cam canh to hơn thì tích tụ chất không nhiều bằng. Khi bạn sờ vào quả cam canh ngon sẽ thấy không quá mềm cũng không quá cứng, cuống quả đầy, phần dưới hơi lõm, vỏ nhẵn, mỏng có thể để lộ ra những múi cam bên trong đó là cam mọng nước, ngọt đậm nên lựa chọn.
Những dấu hiệu của cam canh không đạt chuẩn
Khi bạn thấy một quả cam có nửa màu xanh đậm, một nửa màu đỏ pha vàng thì đó chính là dấu hiệu của cam canh bị sâu bệnh. Khi ăn phần múi cam bên đỏ pha vàng sẽ ngọt còn phần múi cam xanh sẽ nhạt, khô không ngọt đậm mọng nước.
Khi bạn nhìn thấy vỏ cam màu xanh là những quả bị sâu bệnh, ăn rất nhạt không nên lựa chọn.
Không chọn những quả cam canh có vỏ bên ngoài sần sùi không ăn được, khô nước.
Khi bạn dùng tay mình sờ tay thấy quả mềm nhũn là cam bị nẫu dập nát không nên lựa chọn.
Khi bạn sờ bằng tay thấy cứng phần đầu và cứng phần dưới là cam khô nước cũng không nên lựa chọn.
Theo Min Min/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)