1. Nước cam hạt chia. Nguyên liệu: Cam, hạt chia, mật ong. Cho ít nước ngâm nở hạt chia. Vắt nước cam, mật ong, cho vào hạt chia khuấy đều và thưởng thức. Ảnh: youtube.com.2. Cá hồi sốt cam. Nguyên liệu: Cá hồi, cam, muối, đường, ngò rí, tỏi. Rửa sạch cá, ướp cá với muối, ít tiêu, củ tỏi cô đơn băm nhỏ. Khoảng 20 phút. Ảnh: giadungbep.com.Cho ít dầu áp chảo vàng đều 2 mặt cá. Phi thơm ít tỏi cho nước cam vào nêm đường, muối vừa ăn. Khuấy đều trên lửa nhỏ, sốt cam sánh lại. Tắt bếp. Cắt nhỏ ngò rí cho vào nước sốt rưới lên trên cá. Ảnh: kienthuc.com.3. Sườn sốt cam. Nguyên liệu: Sườn lợn, nước mắm, tiêu, dầu hào, tương cà, dầu ăn, cam, đường, dưa chuột, cà chua. Sốt cam: nước cam, dầu hào, đường, tương cà, nước mắm. Ảnh: pasgo.vn.Sườn trần qua cho bớt hôi. Sau đó ướp tiêu. Hành tím và cho vào xào cho thấm. Đổ nước xâm xấp đến khi sườn mềm và cạn nước thì trút bỏ hết sốt vào. Ảnh: VinFruits.com.Đun tiếp khi sốt và sườn thấm. Xâm xấp mặt sườn thì rắc hành lá. Bỏ ra đĩa trang trí dưa chuột và cà chua. Ảnh: Tamarindsushi.com.4. Cá thu sốt cam. Nguyên liệu: Cá thu, đường, hạt nêm, tỏi, hành khô, cam sành. Cá thu chiên chín đều hai mặt hơi ngả vàng, sau đó gắp ra đĩa. Bắc chảo phi thơm tỏi, hành phi. Đổ dầu ra ngoài bỏ đi, chừa lại tỏi, hành trong chảo. Ảnh: cathu.net.Cho ngay cá vừa chiên và đổ nước cam vắt vào chảo cá. Nêm hạt nêm, đường. Rim đến khi nước cam sệt lại, lật hai mặt cá cho thấm nước sốt. Tắt bếp gắp ra đĩa và ăn với cơm. Ảnh: Nauzi.com.5. Gà sốt nấm cam. Nguyên liệu: Thịt gà, nấm hương khô, cam. Thịt gà làm sạch chặt miếng vuông vừa ăn. Rang gà chín tới cho nấm vào đảo cùng. Ảnh: aFamily.vn.Cho nước nấm vào hầm. Hầm nhỏ lửa cạn nước thêm nước cam vào. Đun nhỏ lửa đến khi cạn nước sốt, gà mềm, đậm vị, nấm thơm, có mùi nước cam. Ảnh: Cooky.vn.
1. Nước cam hạt chia. Nguyên liệu: Cam, hạt chia, mật ong. Cho ít nước ngâm nở hạt chia. Vắt nước cam, mật ong, cho vào hạt chia khuấy đều và thưởng thức. Ảnh: youtube.com.
2. Cá hồi sốt cam. Nguyên liệu: Cá hồi, cam, muối, đường, ngò rí, tỏi. Rửa sạch cá, ướp cá với muối, ít tiêu, củ tỏi cô đơn băm nhỏ. Khoảng 20 phút. Ảnh: giadungbep.com.
Cho ít dầu áp chảo vàng đều 2 mặt cá. Phi thơm ít tỏi cho nước cam vào nêm đường, muối vừa ăn. Khuấy đều trên lửa nhỏ, sốt cam sánh lại. Tắt bếp. Cắt nhỏ ngò rí cho vào nước sốt rưới lên trên cá. Ảnh: kienthuc.com.
3. Sườn sốt cam. Nguyên liệu: Sườn lợn, nước mắm, tiêu, dầu hào, tương cà, dầu ăn, cam, đường, dưa chuột, cà chua. Sốt cam: nước cam, dầu hào, đường, tương cà, nước mắm. Ảnh: pasgo.vn.
Sườn trần qua cho bớt hôi. Sau đó ướp tiêu. Hành tím và cho vào xào cho thấm. Đổ nước xâm xấp đến khi sườn mềm và cạn nước thì trút bỏ hết sốt vào. Ảnh: VinFruits.com.
Đun tiếp khi sốt và sườn thấm. Xâm xấp mặt sườn thì rắc hành lá. Bỏ ra đĩa trang trí dưa chuột và cà chua. Ảnh: Tamarindsushi.com.
4. Cá thu sốt cam. Nguyên liệu: Cá thu, đường, hạt nêm, tỏi, hành khô, cam sành. Cá thu chiên chín đều hai mặt hơi ngả vàng, sau đó gắp ra đĩa. Bắc chảo phi thơm tỏi, hành phi. Đổ dầu ra ngoài bỏ đi, chừa lại tỏi, hành trong chảo. Ảnh: cathu.net.
Cho ngay cá vừa chiên và đổ nước cam vắt vào chảo cá. Nêm hạt nêm, đường. Rim đến khi nước cam sệt lại, lật hai mặt cá cho thấm nước sốt. Tắt bếp gắp ra đĩa và ăn với cơm. Ảnh: Nauzi.com.
5. Gà sốt nấm cam. Nguyên liệu: Thịt gà, nấm hương khô, cam. Thịt gà làm sạch chặt miếng vuông vừa ăn. Rang gà chín tới cho nấm vào đảo cùng. Ảnh: aFamily.vn.
Cho nước nấm vào hầm. Hầm nhỏ lửa cạn nước thêm nước cam vào. Đun nhỏ lửa đến khi cạn nước sốt, gà mềm, đậm vị, nấm thơm, có mùi nước cam. Ảnh: Cooky.vn.