Bệnh nhân 19 vượt “cửa tử” xuất viện, về nhà ở TP HCM

(Kiến Thức) - Đúng một tuần kể từ khi được công bố khỏi bệnh, sáng nay 3/6, bệnh nhân 19, 1 trong 5 bệnh nhân COVID-19 nặng nhất ở Việt Nam chính thức được xuất viện, trở về nhà tại TP HCM bằng máy bay.

Sáng 3/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh nhân 19, người từng 3 lần ngưng tim và nhiều lần nguy kịch, đã được xuất viện hôm nay. Người bệnh về nhà ở TPHCM bằng máy bay.
Benh nhan 19 vuot “cua tu” xuat vien, ve nha o TP HCM
Bệnh nhân 19 rất vui mừng khi biết tin được xuất viện và trở về nhà. Ảnh: VOV. 
Tại buổi xuất viện, bệnh nhân đã gửi lời cảm ơn tới các bác sĩ và nhân viên điều dưỡng của bệnh viện đã tận tình chăm sóc bà trong suốt thời gian bà nằm điều trị. Bệnh nhân 19 cũng chia sẻ, sau khi trở về TPHCM, bà sẽ vào Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục theo dõi bệnh tim mạch.
Bệnh nhân 19 được xuất viện,  64 tuổi, là bác gái bệnh nhân 17. Bà vào viện ngày 6/3, có 7 lần xét nghiệm âm tính. Đây là bệnh nhân nặng nhất trong số các ca COVID-19 được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
Benh nhan 19 vuot “cua tu” xuat vien, ve nha o TP HCM-Hinh-2
Bệnh nhân 19 chụp ảnh kỷ niệm cùng với các nhân viên điều dưỡng của Khoa Hồi sức tích cực-BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương. 
Bệnh nhân từng can thiệp thở máy xâm nhập, ECMO. Người bệnh cũng từng 3 lần ngừng tuần hoàn trong đêm khiến các y bác sĩ phải cấp cứu liên tục suốt hơn 40 phút mới có thể tái lập tuần hoàn cho người bệnh. Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh ngày 27/5 vừa qua sau hơn 80 ngày điều trị.
Với sự nỗ lực và quyết tâm của các y, bác sĩ chăm sóc trực tiếp tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sự hỗ trợ và hội chẩn thường xuyên bằng phương án điều trị phù hợp của Hội đồng chuyên môn, của các chuyên gia, bệnh nhân 19 đã trải qua những ngày nguy kịch để chuyển sang tình trạng nặng và hồi phục tốt.

Mời độc giả theo dõi video "Không có bằng chứng người khỏi bệnh COVID-19 không tái nhiễm". Nguồn: VTV24.

Sự hồi sinh của bệnh nhân 19 là nỗ lực vượt qua những thách thức rất lớn của ê-kíp y, bác sĩ Việt Nam trong một hành trình rất dài, tưởng chừng nhiều lần phải bỏ cuộc. Thời gian qua, hàng chục cuộc hội chẩn từ các chuyên gia đầu ngành đã diễn ra, các y, bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng luôn trong tình trạng khẩn trương để thay đổi phác đồ điều trị liên tục cho ca bệnh, vừa điều trị COVID-19, vừa giải quyết bệnh lý nền của người bệnh.
Thảo Nguyên

>> xem thêm

Bình luận(0)