Liệu có thương vụ tỷ USD của Apple với Intel?

Apple đang thảo luận với Intel để mua lại mảng kinh doanh chip mạng dành cho smartphone. Dự kiến giá trị hợp đồng lên đến tỷ USD.

Theo The Verge, một nguồn tin cho biết Apple đang đàm phán với Intel để mua lại mảng kinh doanh chip mạng smartphone. Động thái này sẽ giúp cho táo Khuyết chủ động hơn, tránh phụ thuộc vào "ông trùm" Qualcomm.
Cũng theo Wall Street Journal, nếu cuộc đàm phán thành công, Apple sẽ chi hơn 1 tỷ USD để có được các bằng sáng chế và cả nhân viên của Intel. Nhiều khả năng, đàm phán sẽ có kết quả trong tuần tới.
Lieu co thuong vu ty USD cua Apple voi Intel?
Intel có nhiều bằng sáng chế về 5G. Ảnh: The Verge. 
Mặt khác, vào Tháng 4/2019, Intel tuyên bố dừng cuộc đua phát triển chip 5G trên di động, chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt thỏa thuận giải quyết các rắc rối pháp lý. "Khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận, chúng tôi đã đánh giá lại khả năng phát triển khi tham gia vào lĩnh vực này. Rõ ràng, không còn cách nào để có thể cạnh tranh và thu được lợi nhuận", ông Bob Swan, Giám đốc điều hành của Intel chia sẻ với Wall Street Journal.
Hơn nữa, Apple cũng tỏ rõ tham vọng muốn tự chủ trong quá trình sản xuất modem khi liên tục chiêu mộ nhiều kỹ sư thiết kế chip từ Qualcomm và Intel về làm việc. Đầu tháng 2/2019, hãng đã lập ra bộ phận thiết kế modem do Johny Srouji, Phó chủ tịch mảng công nghệ phần cứng trực tiếp điều hành.
Theo các thông tin rò rỉ, iPhone 2020 sẽ sử dụng modem 5G của Qualcomm. Intel cho biết họ sẽ tiếp tục cung cấp chip 4G LTE để đáp ứng các đơn đặt hàng đã ký kết, điều đó có nghĩa là dòng iPhone 2019 của Apple có thể sẽ tiếp tục dùng chip Intel thay vì Qualcomm.
Theo Gia Minh/Nghenhinvietnam.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)