Thanh niên đấm chết hổ và sự thật kinh khủng đằng sau

(Kiến Thức) - Hình ảnh giống như người đàn ông cưỡi và đấm chết hổ, máu chảy khắp phần lưng và ngay dưới cổ, nhưng có thể thấy rõ ràng, con hổ chết vì bị bắn bằng súng, còn người đàn ông rất có thể là một tay săn trộm khét tiếng.

Nạn săn bắt động vật trái phép ở các vùng rừng biên giới phía Bắc Thái Lan diễn ra ngày càng thường xuyên. Trong đó hổ vằn và gấu là hai loài động vật bị săn giết nhiều nhất để lấy cao và để làm bùa may mắn.
Đáng nói, sau khi bị săn giết, một số lượng lớn những động vật này sẽ được vận chuyển lậu về Việt Nam.
Thanh nien dam chet ho va su that kinh khung dang sau
 
Cách đây không lâu, bức ảnh một người đàn ông Thái Lan tay không đấm chết hổ lan truyền trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự chú ý.
Trong bức ảnh, người đàn ông cưỡi lên con hổ đã chết, máu chảy khắp phần lưng và ngay dưới cổ.
Nhưng có thể thấy rõ ràng, con hổ chết vì bị bắn bằng súng, còn người đàn ông rất có thể là một tay săn trộm khét tiếng, chỉ muốn khoe khoang.

Mời quý vị xem video: Ghê rợn trước bẫy săn bắt động vật hoang dã

Lần theo các dấu vết, cảnh sát Thái Lan siết chặt dần vòng điều tra. Mới đây, khi nhận được tin báo từ một tài xế ở tỉnh Nakon Sawan, cảnh sát địa phương đã lập tức triển khai kiểm tra một chiếc xe ô tô có nhiều dấu hiệu khả nghi.
Sau khi chặn xe để khám xét, cảnh sát phát hiện bên trong là xương hổ tươi và hàng ngàn bàn tay, bàn chân gấu.
Thanh nien dam chet ho va su that kinh khung dang sau-Hinh-2
 
Không chỉ có thế, trong điện thoại của 2 nghi phạm còn có nhiều đoạn clip, hình ảnh ghi lại quá trình săn bắt động vật quý hiếm. Ngay sau đó, hai nghi phạm đã bị bắt.
Suốt hơn 3 tháng điều tra, phối hợp với tổ chức Freeland (trụ sở ở Bangkok, hoạt động vì môi trường và nhân quyền) dùng công nghệ kĩ thuật số phân tích các bằng chứng thu được từ chiếc xe tải bị bắt giữ.
Giữa tháng 1/2019 vừa qua, cảnh sát Thái Lan tuyên bố đã tóm gọn băng nhóm buôn lậu động vật xuyên quốc gia. Những hình ảnh trong điện thoại của băng nhóm này sẽ làm bằng chứng phạm tội rõ ràng hơn tất cả.
Thanh nien dam chet ho va su that kinh khung dang sau-Hinh-3
 
Ông Petcharat Sangchai, giám đốc tổ chức Freeland, cho biết, cao hổ và tay gấu vốn từ lâu đã nổi tiếng là những dược liệu quý, được tiêu thụ mạnh ở các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.
"Thêm một băng nhóm đã bị triệt hạ, nhưng nếu thị trường vẫn còn nhu cầu sử dụng những sản phẩm tương tự thế này, vẫn sẽ còn nhiều băng nhóm thợ săn khác đến săn giết hổ, gấu trong những cánh rừng của chúng tôi", ông nói.

Vụ thiếu úy biên phòng bắn đồng đội: Chuyển nạn nhân về TP HCM điều trị

Kiều Dụ (Theo Mirror)

>> xem thêm

Bình luận(0)