Diệc lớn chật vật nuốt chửng cá rô suýt rách cả họng

(Kiến Thức) - Sau nhiều lần cố gắng muốn rách họng, con diệc lớn cũng thành công nuốt chửng được cá rô vào bụng. Cả quá trình nuốt mồi, diệc lớn vật vã muốn nôn ra không biết bao lần, khiến người xem không khỏi ái ngại. 

Mới đây, một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã ghi được cảnh tượng vô cùng ấn tượng khi một con chim diệc lớn phải vật vã mới nuốt được mồi ở Viera Wetlands, Florida, Mỹ.
Diec lon chat vat nuot chung ca ro suyt rach ca hong
 
Trong những bức ảnh có thể thấy, khi bắt được một con cá lớn, chim diệc không tốn chút thời gian suy nghĩ hay phân vân nào, nó tham lam muốn nuốt chửng con mồi.
Diec lon chat vat nuot chung ca ro suyt rach ca hong-Hinh-2
 
Mặc cho con mồi lớn, vây ngạnh gai góc, chim diệc vẫn không từ bỏ, nó cố gắng há rộng miệng và nuốt chửng con cá, không hề quan tâm đến việc con cá có kích thước hơi chút quá khổ so với khuôn miệng nó.
Diec lon chat vat nuot chung ca ro suyt rach ca hong-Hinh-3
 
Chính vì sự tham lam vô độ, không chịu tính toán kỹ lưỡng, chim diệc đã phải rất vất vả trong việc xoay sở nuốt mồi.
May mắn thay, sau khoảng vài phút mắc nghẹn trợn mắt há mồm, nhổ ra không được, nuốt xuống không xong, chim diệc đã nuốt thành công con cá lớn, khiến nhiếp ảnh gia không khỏi ngạc nhiên, tán thưởng.

Mời quý vị xem video: Cận cảnh chim diệc săn mồi

Theo tìm hiểu, chim diệc là một loài chim lội nước, chủ yếu sống tại những vùng đất ẩm ướt, tìm kiếm các loài cá, ếch, nhái và các loài động vật thủy sinh khác làm thức ăn.
Diec lon chat vat nuot chung ca ro suyt rach ca hong-Hinh-4
 
Diệc cũng được đánh giá là một trong số những loài chim thông minh nhất, chúng có sự đa dạng, mềm dẻo và thích nghi rất cao khi tìm kiếm thức ăn.
Kiều Dụ (Theo PD)

>> xem thêm

Bình luận(0)