Tuấn Hưng bất ngờ tuyên bố “nghỉ chơi“ The Voice

Giọng ca “Nắm lấy tay anh” khẳng định sẽ không trở lại ghế nóng The Voice vào những mùa sau, cho dù được mời.

Sau thời gian im lặng về khoảnh khắc tức giận rời ghế nóng The Voice vì thua Thanh Hà, tối 22/6, Tuấn Hưng có cuộc gặp gỡ báo chí để trả lời mọi vấn đề của chương trình. Nam ca sĩ cho biết The Voice năm nay vẫn là một kỷ niệm đẹp nhưng anh sẽ không trở lại mùa sau dù được mời.
Tuan Hung bat ngo tuyen bo “nghi choi“ The Voice-Hinh-4
Tuấn Hưng cho biết chương trình năm nay có nhiều điều chưa được hoàn chỉnh. 
'Không ngờ họ lại đổi format'
“Khi quay trở lại The Voice 2019, tôi nghĩ mình là một người dày dặn kinh nghiệm nhưng sự thật lại không phải như vậy. Tôi quay trở lại với suy nghĩ là họ vẫn giữ format của chương trình, nhưng đến năm nay thì họ lại đổi sang một format khác. Tôi không thể chuẩn bị kịp thời. Đến những vòng đối kháng hay bán kết thì gần như tôi bị mất kiểm soát, không thể cứu thí sinh hay chọn thí sinh vào đội mình”, Tuấn Hưng mở đầu cuộc trò chuyện.
Tuấn Hưng cũng cho biết chương trình năm nay có nhiều điều chưa được hoàn chỉnh. Một phần từ chương trình, và một phần từ tính cách của nam ca sĩ.
“Tính cách của tôi thẳng thắn và bộc trực nên nhiều lúc cảm xúc không theo sự tính toán của mình. Ví như có lúc tôi không hiểu tại sao khán giả lại bình chọn những con số như thế. Nó khiến tôi rất ức chế. Nói chung là tôi tuyên bố sẽ không trở lại ghế nóng The Voice nữa”, giọng ca Hà Nội khẳng định.
Trước thắc mắc về việc phát ngôn này có thể gây tranh cãi, Tuấn Hưng nhấn mạnh đó là cảm xúc thật của anh. Anh không muốn tiếp tục phải trải qua cảm giác bất lực, khó chịu khi thí sinh của mình phải rời chương trình.
“Thêm nữa là tôi cũng 41 tuổi, năm sau là 42 rồi. Tôi sẽ dành thời gian cho các con, đó mới là điều quan trọng nhất trong 1/3 quãng đường còn lại của người đàn ông. Bởi vì mình đã mất 1/3 thời gian để lớn và trưởng thành, 1/3 để xây dựng và rong chơi với sự nghiệp, bây giờ còn 1/3 để lo cho gia đình”, nam ca sĩ bộc bạch.
'Học hỏi được nhiều điều từ Tuấn Ngọc'
Tuy vậy, nam ca sĩ khẳng định The Voice năm nay vẫn mang lại cho anh nhiều trải nghiệm quý báu, đặc biệt là việc được ngồi cùng ghế giám khảo với danh ca Tuấn Ngọc và Thanh Hà.
“Hai danh ca đã giúp tôi có những suy nghĩ tích cực hơn trên con đường mình đã đi. Bởi vì bản thân tôi không phải là người có giọng hát thật sự ghê gớm. Nhưng cũng có lúc tôi thấy mình không còn động lực để phấn đấu vì đã có hit, đã thành công. Cho đến khi gặp chú Tuấn Ngọc, tôi nhận thấy mình còn rất trẻ, còn phải cố gắng nhiều”, anh chia sẻ.
Tuan Hung bat ngo tuyen bo “nghi choi“ The Voice-Hinh-5
 Nam ca sĩ chia sẻ anh học hỏi được nhiều điều từ danh ca Tuấn Ngọc.
Về danh ca Tuấn Ngọc, Tuấn Hưng cho biết ngay từ đầu anh đã có một buổi nói chuyện riêng với đàn anh. Nam ca sĩ hiểu danh ca Tuấn Ngọc đáng tuổi cha, tuổi chú nên không hợp với việc giành giật thí sinh như những mùa trước.
“Chú Tuấn Ngọc cũng nói là chú không thích việc tranh giành. Chú đã nói thế thì tôi và Hồ Hoài Anh lập tức phải đổi chiến thuật tương tác khác, mình không thể dùng ngôn ngữ như những mùa trước được. Tôi chọn cách trầm tính lại. Khi tôi trầm tính, chị Thanh Hà - một người đã chuẩn bị rất nhiều vũ khí - cũng phải chọn cách trầm xuống. Cuối cùng tất cả huấn luyện viên đều thống nhất với nhau một quan điểm là đối thoại lịch sự”, Tuấn Hưng tiết lộ.
Theo nam ca sĩ, cũng có nhiều khán giả cho rằng việc chương trình không có sự giành giật làm giảm sức hấp dẫn. Nhưng thực tế, không hẳn như vậy bởi cũng có nhiều khán giả thích một chương trình mà các huấn luyện viên đối thoại lịch sự, vừa phải như mùa năm nay.
'Nếu không có Hồ Hoài Anh, The Voice năm nay rất chán'
Trong cuộc trò chuyện với báo giới, Tuấn Hưng cũng trả lời về trường hợp của Hồ Hoài Anh trong The Voice năm nay.
“Quả thật là vai trò của Hồ Hoài Anh lúc đầu cũng khiến tôi nghĩ là cậu ấy thiệt thòi, nhưng cuối cùng lại thành thứ mang lại dấu ấn nhất định. Hồ Hoài Anh có một quyền lực vô hình. Cứ tưởng những thí sinh bị loại ở đội khác khi Hồ Hoài Anh lấy về thì thiệt thòi nhưng cậu ấy sẽ làm một live show nhỏ cho team, trong khi những đội khác lại phải tập trung tập luyện để thi đấu. Như vậy, Hồ Hoài Anh có một màu khác biệt, và rất phù hợp vì cậu ấy là người có chuyên môn giỏi”, nam ca sĩ khẳng định.
Tuấn Hưng cũng nhận định chính Hồ Hoài Anh là người đã cứu cho chương trình bớt đi sự nhàm chán. “Có những lúc các huấn luyện viên đã phải ngồi với nhau và đi đến khẳng định nếu không có Hồ Hoài Anh, chương trình năm nay sẽ rất chán”, anh nói.
'Có thí sinh bị loại không chào huấn luyện viên'
Về thí sinh trong đội, Tuấn Hưng cho biết đội anh có nhiều ca lạ, bao gồm hai người nước ngoài, một cặp sinh đôi và một cô bé “hạt tiêu” nhất chương trình nhưng có giọng hát tốt nhất.
“Về hai bạn nước ngoài, bản thân họ đã có quãng thời gian sinh hoạt với nghề từ lâu nên tôi cũng không thể sửa hay thay đổi được họ. Và buồn cười là sau khi bị loại, cả hai đều không nói gì hết, không nhắn lại mà cũng không nói lời tạm biệt”, nam huấn luyện viên chia sẻ.
Tuan Hung bat ngo tuyen bo “nghi choi“ The Voice-Hinh-6
 Tuấn Hưng là một trong bốn huấn luyện viên The Voice năm nay cùng với Tuấn Ngọc, Thanh Hà và Hồ Hoài Anh.
Tuấn Hưng cho biết nhiều thí sinh khác cũng không gửi lời chào tới huấn luyện viên khi bị loại. “Tôi hơi buồn nhưng mà cũng hiểu được phần nào bởi tâm lý của người đi thi bao giờ cũng vậy”, anh lý giải.
Trước câu hỏi về dự đoán quán quân năm nay, Tuấn Hưng cho biết khán giả đang dành tình cảm cho thí sinh đội của anh.
“Tuy nhiên, Đức Thịnh của đội chú Tuấn Ngọc cũng là một giọng ca rất tốt, bé Tuyết của nhóm chị Hà cũng là một gương mặt đa màu sắc, Lê La của Hồ Hoài Anh cũng là một giọng hát ma mị. Nhưng đã vào đến vòng chung kết thì quyết định thuộc về khán giả”, nam ca sĩ cho hay.
The Khuê Tú

>> xem thêm

Bình luận(0)