Thói quen uống nước đúng giờ giúp chăm sóc sức khỏe tốt hơn

Nước chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể con người và là thành phần quan trọng trong quá trình trao đổi chất. Vì vậy, cần đảm bảo đủ lượng nước mỗi ngày để cơ thể có thể phát triển khỏe mạnh.  

Uống nước là phương pháp thải độc cơ thể hiệu quả nhất. Việc duy trì thói quen uống nước đúng giờ mỗi ngày sẽ giúp bạn có được sức khỏe tốt hơn.
Thoi quen uong nuoc dung gio giup cham soc suc khoe tot hon
Luyện tập thói quen uống nước đúng giờ. Ảnh: Guu.vn 
6h00 – 7h00
Sau một giấc ngủ dài, lúc này cơ thể thật sự đang cần bổ sung nước. Ngoài việc giúp cơ thể thoải mái thì uống một cốc nước sau khi thức dậy còn giúp lọc sạch gan và thận. Một lưu ý nhỏ là bạn nên uống nước trước bữa sáng 30 phút.
8h00 – 9h00
Đi lại và di chuyển cũng như để bắt đầu công việc thì cơ thể chúng ta cần thiết phải bổ sung một cốc nước. Đây là thời điểm thích hợp để uống nước và giúp cơ thể sẵn sàng cho một ngày mới.
11h00
Sau vài tiếng vài việc thì cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi và cần nghỉ ngơi. Hãy uống một cốc nước để lấy lại sự tập trung và giúp cơ thể tỉnh táo hơn.
13h00
Sau bữa trưa khoảng 30 phút thì một ly nước lọc hẳn sẽ hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.
15h00 – 16h00
Thời điểm này cơ thể sẽ cảm thấy uể oải và mất tập trung. Đừng quá lo lắng, một cốc nước sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại thăng bằng và nâng cao năng suất làm việc.
17h00
Đây thường là thời điểm chúng ta kết thúc các công việc và quay trở về nhà, việc bổ sung một cốc nước sẽ giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi sau một ngày làm việc.
22h00
Trước khi đi ngủ 30 phút thì một cốc nước sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn và phòng ngừa các nguy cơ đột quỵ.
Theo Tuệ Tâm/DNVN

>> xem thêm

Bình luận(0)