Phát hiện người yêu vô sinh bạn có cưới hay không?

Nhưng rõ ràng, cô thấy rõ sự lúng túng và phân vân của anh khi quay đi. Và rồi, cuộc đời thật biết trêu đùa, người vô sinh là anh. Thế nhưng, đám cưới vẫn diễn ra, không có sự lúng túng và phân vân nào từ cô...

Mô tả câu chuyện: Cô nghe nói thời buổi hiện đại nhưng trước khi kết hôn cả 2 sẽ thường đưa nhau đi kiểm tra sức khỏe. Anh còn dặn cô phải tiêm mấy mũi phòng tránh gì đó thì sau này mang thai con cái mới khỏe mạnh. Cô vừa hạnh phúc lại vừa có chút sợ hãi. Cô liên tưởng chẳng may bác sĩ nói mình vô sinh thì sẽ thế nào đây? Chỉ còn nửa tháng nữa là họ chính thức thuộc về nhau rồi. Cô bất giác hỏi anh: "Nhỡ đâu khám xong người ta bảo em bị bệnh nào đấy, không thể có con được thì sao anh?". Anh xoa đầu cô cười hiền "ngốc ạ". Nhưng rõ ràng, cô thấy rõ sự lúng túng và phân vân của anh khi quay đi. Và rồi, cuộc đời thật biết trêu đùa, người vô sinh là anh, do biến chứng từ lần quai bị hồi anh 8 tuổi. Thế nhưng, đám cưới vẫn diễn ra, không có sự lúng túng và phân vân nào từ cô...

Câu hỏi: Nếu khám sức khỏe tiền hôn nhân mà phát hiện người sắp là bạn đời của mình vô sinh hoặc khả năng sinh con thấp, bạn có cưới không?

Đây là tình huống rất bình thường có thể xảy ra trong cuộc sống. Nhưng suy nghĩ và hành động của đàn ông và phụ nữ lại hoàn toàn khác nhau đấy nhé! Hãy xem câu chuyện của những người đã từng trải nghiệm dưới đây:

Đời thực không giống cổ tích, hôn nhân là nhiều người, không phải chuyện của riêng 2 người

Khang từng có 1 mối tình sâu đậm với cô người yêu cũ . Họ rất hợp nhau, mọi thứ đều tuyệt vời cho đến khi anh biết cô ấy đã từng phẫu thuật u buồng trứng và khả năng mang thai chỉ khoảng 10%. Cũng rất tình cờ chứ không phải đi kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân nhưng rồi Khang đành buông tay vì gia đình phản đối .

Phat hien nguoi yeu vo sinh ban co cuoi hay khong?

Tranh minh họa

Nếu người ngoài nhìn vào sẽ nói Khang bội bạc, song phải sống trong hoàn cảnh ấy, chịu hàng nghìn áp lực mọi người mới hiểu được sự lựa chọn của anh.

"Tôi rất thương cô ấy nhưng chúng tôi chia tay đều là mong muốn của cả 2. Tôi không thể thay đổi được suy nghĩ của bố mẹ. Tôi là con trưởng, bố tôi là trưởng họ, họ sẽ không đời nào chấp nhận chúng tôi xin con nuôi. 10% kia thì gần như là không được rồi vì cô ấy đã cắt 1 bên buồng trứng, bên còn lại cũng yếu. Tôi chỉ nghĩ rằng, để cô ấy đi 1 con đường khác sẽ tốt hơn là chúng tôi cố sống cố chết bên nhau. Bởi có gượng ép cô ấy cũng sẽ khổ vô cùng khi làm dâu trong gia đình tôi.

Tôi đã thử tìm mọi cách nhưng buông tay cũng là điều ngoài ý muốn. Hiện tại chúng tôi là bạn bè, cô ấy vẫn sống tốt, không hề trách móc tôi", Khang chia sẻ.

Chồng vô sinh - Trong cái mất mát lại có sự may mắn, tùy vào cách nhìn nhận của mỗi người

Khác với suy nghĩ của Khang, Phương Thảo cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự nhưng cô đã đi theo trái tim mình mách bảo.

Khi yêu nhau, Thảo và người yêu có vài lần quan hệ không dùng biện pháp an toàn. Dù chu kì của cô rất đều mà 2 người vẫn không có con. Tuổi không còn trẻ, Thảo tính "nhỡ ra" cô sẽ cưới chứ không trì hoãn lo cho sự nghiệp nữa.

Chẳng ngờ, trước cưới khoảng 1 tháng, cô cùng chồng đi khám tiền hôn nhân. Anh ấy rất tự tin vì bản thân sức khỏe tốt, có lối sống lành mạnh. Cầm tờ kết quả trong tay mà Thảo chết sững. Cô tâm sự với mẹ, dù bà nói tôn trọng quyết định của con gái nhưng chẳng ai là người muốn con mình lấy 1 người đàn ông vô sinh .

Cô phải đấu tranh với gia đình rất nhiều, cuối cùng, khi cưới anh Thảo vẫn chôn giấu bí mật để 1 thời cơ thích hợp sẽ nói cho chồng biết.

Phat hien nguoi yeu vo sinh ban co cuoi hay khong?-Hinh-2

Tranh minh họa

Thảo bộc bạch: "Thực ra mình không quá nặng nề về vấn đề này. Mình yêu anh ấy thì không thể bỏ đi lúc anh ấy khó khăn, khi biết con người anh ấy không trọn vẹn. Mình suy nghĩ tích cực hơn vì 2 lý do.

1 là con cái quan trọng thật nhưng không phải tất cả cuộc sống, vợ chồng mình có thể xin con nuôi. Mình kết hôn vì muốn sống cả đời với anh, vì nhiều ưu điểm ở con người anh chứ không phải chỉ để duy trì nòi giống.

2 là chắc chắn mình không phải lo đến chuyện chồng có con riêng bên ngoài dù anh ấy thành đạt đến đâu. Và anh ấy sẽ càng trân trọng mình hơn khi biết mình hi sinh vì anh ấy".

Hãy cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng

Sẽ rất phiến diện nếu so sánh từ 2 câu chuyện trên để thấy phụ nữ lúc nào cũng bao dung, cao thượng hơn đàn ông. Dù nó không sai nhưng chắc chắn không đúng hoàn toàn.

Mỗi người sẽ có những quan niệm riêng về tình yêu, hôn nhân gia đình. Ví dụ như Khang, anh ta cũng nói rõ, nếu cảm thấy không thể mang lại hạnh phúc cho người con gái ấy, nên chấm dứt sớm. Bởi nỗi đau không được làm mẹ đã lớn rồi, bị gia đình chồng dằn hắt, khinh miệt còn kinh khủng hơn. Những sự hứa hẹn, đảm bảo của người đàn ông chỉ được chắc chắn khi tình huống thực tế xảy ra.

Còn Thảo, cô ấy chấp nhận gắn bó cả đời với người đàn ông mình chọn. Thay vì than vãn, cô ấy nhìn sang góc tích cực, vun đắp cuộc hôn nhân ấy tốt hơn, ý nghĩa hơn.

Tiếp tục kết hôn hay không là quyền lựa chọn của mỗi người. Kể cả thiên hạ có phán xét bạn họ cũng không thể mang lại cho bạn 1 cuộc sống như điều họ đang đặt ra. Vậy nên cân nhắc thật kĩ, đã quyết định rồi thì phải kiên định với quyết định ấy. Đừng để đối phương niềm đau nhân đôi. Khi ấy còn tàn nhẫn hơn cả việc bạn bỏ người ta trước đám cưới đấy!

Theo Lạc Lạc/Giadinh.net

>> xem thêm

Bình luận(0)