Đừng bao giờ làm chuyện này với người thân của mình

Sai lầm lớn nhất đời người chính là trút bỏ sự xấu xí nhất, nóng nảy nhất lên gia đình - người thân thiết và quan trọng nhất đời mình, trong khi đó lại quá đỗi bao dung với

Không nên trút bỏ mặt xấu xí lên người thân 

Dung bao gio lam chuyen nay voi nguoi than cua minh

Sai lầm lớn nhất đời người chính là trút bỏ sự xấu xí nhất, nóng nảy nhất lên gia đình - người thân thiết và quan trọng nhất đời mình, trong khi đó lại quá đỗi bao dung với "những người xa lạ". Bởi nóng nảy với người nhà không cần phải trả giá đắt, nên chúng ta cứ tùy tiện mặc sức nổi nóng. Còn người xa lại không tha thứ, không bao dung cho chúng ta, vì thế, chúng ta phải nhẫn nại để duy trì mối quan hệ với họ.

Con người rất nực cười. Có những thứ vô cùng quan trọng nhưng lại không biết nắm giữ, cứ mặc sức chà đạp để rồi sau này mất đi mới đau lòng hối hận. Chúng ta luôn nhận được sự tha thứ bao dung từ người thân, dù có giận họ cũng không ghét bỏ chúng ta, vì thế mà chúng ta thường có xu hướng tùy tiện trút bỏ cảm xúc tiêu cực lên những người yêu thương, quan tâm đến mình nhất.

Thế nhưng, xin hãy nhớ rằng có một thực tế không thể thay đổi chính là: những người thân thiết chắc chắn sẽ bị chúng ta làm tổn thương vì những cảm xúc xấu xí của chính ta. Thế nên, hãy cho họ tình yêu thay vì phải nhận sự tệ bạc của chính chúng ta.

Gia đình là quan trọng nhất: Xin hãy biết trân trọng

Dung bao gio lam chuyen nay voi nguoi than cua minh-Hinh-2

1. Bộc lộ tính khí là bản năng, kèm nén mới là bản lĩnh. Dù bên ngoài có nhiều áp lực đến mức nào, khi trở về gia đình, hãy đối diện với người thân bằng khuôn mặt vui vẻ, niềm nở. Vì người thây đâu làm tổn thương ta.

2. Chỉ khi gia đình hòa thuận, bản thân lo sự nghiệp bên ngoài mới không phải suy tư, hạnh phúc mới đong đầy, vững bước trong cuộc sống.

3. Những người có nhân cách, có giáo dục thực sự luôn biết cách cư xử với người nhà bằng thái độ và cảm xúc tốt đẹp nhất. 

4. Điều đáng ghét nhất trên thế gian này không gì bằng bộ mặt tức giận. Việc hèn hạ nhất trên thế gian này không gì bằng mang vẻ mặt tức giận cho người nhà.

5. Cách đối xử đúng đắn nhất đối với người nhà đó là vứt bỏ cảm xúc tiêu cực bên ngoài, cư xử với người nhà bằng một tâm trạng vui vẻ.

Theo Xuân Quỳnh/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)