Bức thư đầy ẩn ức khiến cuộc hôn nhân 8 năm của tôi chao đảo

Thế rồi cứ như vậy, chúng tôi đã chung sống với những lời đàm tiếu. Cho đến đầu năm ngoái, gia đình tôi đón thêm một thành viên mới đến sống.

Chưa bao giờ tôi lâm vào tình trạng này. Mọi thứ đều sụp đổ, ngay cả niềm tin của tôi với chồng. Vợ chồng tôi kết hôn 8 năm rồi. Nếu nói về chất lượng cuộc sống, chúng tôi chẳng thiếu thốn thứ gì. Sau khi kết hôn, chúng tôi mua được căn hộ 3 phòng ngủ mà chẳng cần vay mượn đồng nào. Chồng tôi làm trưởng phòng kinh doanh của một ngân hàng có tiếng. Còn tôi thì làm kế toán, thu nhập đều đặn trên 15 triệu một tháng.

Thế nhưng ông trời chẳng cho ai tất cả. Chúng tôi không phải lo cơm áo gạo tiền nhưng sau 8 năm, vợ chồng tôi vẫn chưa có một mụn con. 8 năm qua, tôi đã chịu vô số áp lực vì không thể sinh con cho chồng. Mặc dù đi khám, cả hai vợ chồng tôi đều khỏe mạnh và có đủ điều kiện để thụ thai.

Thấy chồng ngóng con, tôi đã từng nói với anh:

“Hay là để em giải thoát cho anh? Chứ cứ thế này, em thấy mình có lỗi quá”.

“Em hâm à, vợ chồng với nhau, làm sao anh bỏ em được”.

Cô bé mới 19 tuổi, là con một người họ hàng xa của tôi. Thấy gia đình họ thiếu thốn, nhà mình lại thừa phòng, tôi rủ cô bé đó về ở. Hàng ngày ngoài việc đi học thì tranh thủ làm việc nhà và nấu cơm. Sau một thời gian, tôi quyết định trả lương cho cô bé như những người giúp việc khác. Thậm chí tôi còn xem cô bé như người trong nhà, có chuyện to chuyện nhỏ gì cũng tâm sự.

Buc thu day an uc khien cuoc hon nhan 8 nam cua toi chao dao

Vào phòng mà lâu nay giúp việc vẫn ở, tôi thấy một tờ giấy, bên trong là bức thư gửi tôi với nội dung cô bé giúp việc và chồng tôi đã lén lút qua lại. Ảnh minh họa

Cuối năm nay, trước khi người giúp việc về quê, tôi có cho cô bé ấy 5 triệu để tiêu Tết. Dù chẳng thiếu thốn, con bé vẫn từ chối và nói với tôi:

“Chị cầm lấy đi ạ. Em nợ chị nhiều lắm rồi. Em chúc anh chị sớm có tin vui”.

Thế rồi cô bé ấy rời đi, mang hết tất cả đồ đạc của mình. Đợt này tôi hẹn cô giúp việc đi làm từ mùng 4 Tết, vậy mà đến ngày, cô bé vẫn ở quê. Tôi thấy lạ nên gọi điện thì cô bé không nghe máy. Vào phòng mà lâu nay giúp việc vẫn ở, tôi thấy một tờ giấy, bên trong là bức thư gửi tôi với nội dung cô bé giúp việc và chồng tôi đã lén lút qua lại. Thậm chí cô bé ấy còn có thai nữa.

Thấy tôi quá tốt, cô bé giúp việc xấu hổ nên quyết định bỏ đi. Sau khi biết chuyện, tôi gặng hỏi chồng thì anh vò đầu nói:

“Anh chỉ lỡ đúng một lần thôi. Lúc con bé nói có thai, anh đã đưa tiền cho nó đi giải quyết”.

Lúc ấy tôi quá sốc, không ngờ chồng mình lại tuyệt tình đến thế. Chúng tôi nhanh chóng về quê nhưng bố mẹ cô bé lại nói Tết năm nay con gái bảo ở lại Hà Nội và không về. Sau đó, tôi phải tìm đến ký túc xá trường đại học của cô bé giúp việc để đón về nhà mình. Thú thật bây giờ tôi rất rối trí và không biết nên làm thế nào. Tôi vẫn chưa thể chấp nhận chuyện này, càng thất vọng với cách cư xử của chồng. Mọi người ơi, tôi nên làm gì để giải quyết chuyện này đây?

Theo Công lý & xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)