4 lý do nên ổn định tài chính trước khi kết hôn

Google News

Nếu bạn gặp khó khăn về tài chính, thì cuộc sống hẹn hò và hôn nhân có nguy cơ sụp đổ.

Được đảm bảo về mặt tài chính khiến bạn cảm thấy thành công và sẵn sàng gánh vác nhiều việc quan trọng. Nếu không, các vấn đề về mối quan hệ và hôn nhân luôn chực chờ xảy ra.

Các khoản vay thế chấp, vay mua ô tô, mua nhà, hóa đơn y tế, quỹ khẩn cấp,... đều là những khía cạnh tài chính mà bất kỳ ai cũng cần được đảm bảo.

Nếu bạn gặp khó khăn về tài chính vì tất cả những điều này, thì cuộc sống hẹn hò và hôn nhân có nguy cơ sụp đổ.

Hãy nghiên cứu các kế hoạch ngân sách khác nhau để tìm ra kế hoạch nào phù hợp nhất với bạn và mục tiêu của bạn (bao gồm mục tiêu về mối quan hệ trong tương lai). Ví dụ: Quy tắc 50-20-30 - cho phép mọi người tiết kiệm 50% thu nhập hàng tháng để thanh toán hóa đơn, 20% dành cho tiết kiệm và 30% dành cho những mong muốn cá nhân.

Khi còn độc thân, hãy sử dụng thời gian để tự mình sắp xếp tài chính - hãy cho bản thân cơ hội trở thành một cá nhân độc lập và có trách nhiệm hơn.

Dưới đây là 4 lý do bạn cần kiểm soát tiền bạc của mình và ổn định tài chính trước khi bước vào một mối quan hệ nghiêm túc hoặc thậm chí nghĩ đến việc kết hôn.

Bạn sẵn sàng cho bất cứ rủi ro nào

4 ly do nen on dinh tai chinh truoc khi ket hon

 

Tài chính vững vàng sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn với đối tác tương lai của mình và bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn để xử lý mọi việc nếu có sự cố xảy ra, chẳng hạn như xe của bạn bị hỏng hoặc đối tác của bạn chẳng may bị ốm.

Cho dù chúng ta có thích hay không thì các mối quan hệ đều tốn tiền - vì vậy, khi bạn vẫn còn độc thân, hãy tính toán và xác định số tiền bạn có thể chi tiêu hàng ngày. Sau đó, hãy tưởng tượng nếu bạn đang hẹn hò, bạn sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu tiền và bạn sẽ dùng bao nhiêu để chiều chuộng đối phương (mà không khiến bạn rơi vào tình huống tồi tệ).

Nếu bạn nhìn thấy thực tế về thói quen chi tiêu của mình, thì bạn có thể tận hưởng khoảng thời gian trong tương lai với bạn đời mà không phải lo lắng về việc chi tiêu quá mức khi đã bắt đầu một mối quan hệ.

Bạn thoải mái tận hưởng mối quan hệ

Bạn đã có ý tưởng về nơi nghỉ ngơi lãng mạn cùng người yêu – khám phá hang động, tham quan những thành phố mới, những chuyến đi biển?... Tất cả những cuộc phiêu lưu kỳ thú này đều cần một thứ, đó là tiền. Sẽ tuyệt vời biết bao nếu bạn luôn sẵn sàng xách ba lô lên và đi.

Bạn có muốn thực hiện những chuyến đi này với sự an toàn hơn cho bạn và đối tác của mình không? Hãy tập thói quen tiết kiệm tiền cho kế hoạch du lịch để bạn có thể trở thành một đối tác tích cực trong mối quan hệ. Đừng để đối phương là người duy nhất phải chịu gánh nặng.

Chia sẻ tài chính không còn là một cuộc trò chuyện đáng sợ nữa

Tài khoản dùng chung xác định sự tin cậy trong bất kỳ mối quan hệ nào, nhưng việc có tài khoản cá nhân cũng không có nghĩa là bạn thiếu niềm tin. Đừng bao giờ mạo hiểm với tài chính của mình bằng cách đặt tất cả vào tay người khác.

Nếu bạn đã ổn định về tài chính trước khi bước vào mối quan hệ, đối tác sẽ hiểu về mọi quyết định của bạn.

Bạn sẽ ở vị trí tốt hơn trong mối quan hệ

Khi bạn đã kiểm soát được tài chính của mình, bạn sẽ có thể phát hiện ra những thói quen xấu của đối tác. Nếu đối tác không sẵn sàng nói về tài chính một cách lành mạnh và công bằng, thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ này nên lùi lại một bước, ít nhất là về mặt tài chính.

Sẽ không sao nếu bạn và đối tác tương lai không đồng tình về mặt tiền bạc, nhưng nếu bạn nhận thấy họ không sẵn sàng thực hiện các phương pháp tiếp cận tài chính lớn thì đã đến lúc nói chuyện với họ về cách bạn sẽ thực hiện.

Ổn định tài chính đồng nghĩa với việc giữ mối quan hệ hoặc cuộc hôn nhân của bạn ở trạng thái ổn định.

Theo yourtango.com

Theo Dân việt

>> xem thêm

Bình luận(0)