Tàu hàng Việt Nam mất tích bí ẩn trên biển

Khoảng 40 phút sau khi xuất phát, tàu Sunrise 689 chở 18 thuyền viên đã mất liên lạc trên biển, đến nay vẫn chưa rõ tung tích.

Sáng ngày 6/10, hệ thống Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Việt Nam cho biết: Hệ thống vẫn chưa liên lạc được với tàu Sunrise bị mất liên lạc và mất tích trên biển chưa rõ nguyên nhân từ 4 ngày trước đó.
Trước đó, cuối giờ chiều 5/10, Hệ thống Đài TTDH Việt Nam tiếp nhận thông tin của chủ tàu Sunrise 689 với nội dung: Tàu Sunrise 689 thuộc Công ty Cổ phần Đóng tàu Thủy sản Hải Phòng đã rời Cảng Horizon (Singapore) từ 18h ngày 2/10 về tỉnh Quảng Trị, với tốc độ 6,7 hải lý/giờ.
Theo tuyến hành trình thì đến chiều ngày 5/10, tàu sẽ về đến Côn Sơn và có thể liên lạc với chủ tàu bằng điện thoại. Tuy nhiên, từ 18h40 ngày 2/10 đến nay, chủ tàu hoàn toàn mất liên lạc với tàu Sunrise 689.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin này, Hệ thống Đài TTDH Việt Nam đã thông báo tới các đơn vị tìm kiếm Cứu nạn khu vực và địa phương để có phương án hỗ trợ tàu bị nạn. Đồng thời, Hệ thống Đài TTDH Việt Nam đã thực hiện các phương thức nghiệp vụ trên sóng vô tuyến yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát hỗ trợ tàu SUNRISE 689 và các thuyền viên.
Theo tin tức trên báo Giao thông vận tải, Bà Nguyễn Thị Phượng, PGĐ Công ty cổ phần đóng tàu thủy sản Hải Phòng cho biết, tàu chở 5,226 tấn dầu Gasoil cùng 18 thuyền viên, thuyền trưởng là Nguyễn Quyết Thắng. Từ 18h20 đến 18h40 ngày 2/10, hoa tiêu đã lên tàu đưa tàu rời khỏi Singapore để chạy về bến phao xăng dầu Hưng Phát, Cửa Việt, Quảng Trị trả hàng.
Sau khi tàu rời Singapore, Công ty không nhận được điện của tàu gửi báo hàng ngày qua hệ thống Inmarsat C. Công ty đã gửi điện cho tàu và liên lạc qua đài duyên hải bằng hệ thống trực canh DSC mà không có tín hiệu xác báo.
Hiện hệ thống Đài TTDH Việt Nam vẫn đang tiếp tục thông tin tìm kiếm tàu Sunrise 689 cùng các thuyền viên nói trên.
Theo Đời Sống & Pháp Luật

Bình luận(0)