Nổ tàu cá trên biển, 3 thuyền viên mất tích

Ba thuyền viên bị rơi xuống biển trong vụ nổ trên chiếc tàu đánh bắt hải sản tại vùng biển cách đảo Phú Quý 3 hải lý vẫn đang mất tích.

Người nhà các thuyền viên bị mất tích trên tàu BTh 85363 TS tại huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, cho biết đến sáng 17/6 việc tìm kiếm những thuyền viên trên con tàu này vẫn được tiến hành.
Các cơ quan chức năng cũng đang khẩn trương trục vớt đưa tàu lên bờ để xác định nguyên nhân.
Ảnh minh họa vụ nổ tàu cá trên biển, khiến 3 người mất tích.
Trước đó vào lúc 7h30 ngày 14/6, tàu BTh 85363 TS, do ông Ngô Hải - sinh năm 1970 trú tại xã Long Hải, huyện đảo Phú Quý làm chủ tàu, đang đánh bắt hải sản tại vùng biển cách đảo Phú Quý 3 hải lý về hướng Đông Bắc, phát ra tiếng nổ lớn trên tàu.
Lúc này trên tàu có 6 thuyền viên. Vụ nổ đã làm 3 thuyền viên rơi xuống biển mất tích, 3 người còn lại bị thương. Ông Ngô Hải đã điện thoại về nhà thông báo thuyền bị nổ bình gas và đang bị chìm. Ngay sau đó gia đình ông Hải đã đưa tàu ra cứu hộ và tìm kiếm những người mất tích.
Hiện việc tìm kiếm những ngư dân mất tích vẫn đang được gia đình các thuyền viên tiến hành khẩn trương với sự giúp đỡ của của các tàu thuyền tại đảo.
Sáng 17/6, lực lượng chức năng cũng tiến hành trục vớt tàu lên bờ để điều tra xác định nguyên nhân.
Theo Công an tỉnh Bình Thuận, nguyên nhân ban đầu được xác định là do nổ bình gas. Ba người mất tích trên tàu BTh 85363 TS được xác định là Ngô Thanh Hưng, sinh năm 1992; Võ Tâm, sinh năm 1969 và Phạm Văn Quyến, sinh năm 1972; cả ba người đều trú tại xã Long Hải (Phú Quý).
Ba người bị thương đang điều trị tại đảo là Mai Hàn, sinh năm 1984, ngụ Hà Tĩnh; Ngô Hải, sinh năm 1970 và Văn Thành Tiến, sinh năm 1970, đều trú tại xã Long Hải - Phú Quý.
Theo VietNamPlus

Bình luận(0)