Quảng Ninh tiếp tục hứng chịu mưa lớn

Từ 29/7-03/8, ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to diện rộng, có nơi mưa rất to đặc biệt là các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng...

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh thấp có trục đi qua Bắc Bộ nối với vùng xoáy thấp trên khu vực ven bờ biển Quảng Ninh-Hải Phòng, nên đêm 28/7 và ngày 29/7 ở Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to diện rộng với lượng mưa phổ biến từ 40-70mm, riêng ở Quảng Ninh và Lạng Sơn có mưa to đến rất to 80-130mm; tại Mẫu Sơn 170mm; Chi Lăng 200mm...
Quang Ninh tiep tuc hung chiu mua lon
Quảng Ninh tiếp tục hứng chịu mưa lớn.
Từ 29/7-03/8, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to diện rộng, có nơi mưa rất to (đặc biệt là khu vực các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn, Bắc Giang và vùng núi phía Bắc). Trên vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6-7, giật 8-9, sóng biển cao từ 2.0-3.5m, biển động mạnh.
Như vậy, Quảng Ninh sẽ tiếp tục hứng chịu những trận mưa lớn sau khi đã bị thiệt hại nặng nề do trận mưa giông, lũ lụt kinh hoàng trong lịch sử.
Trên hệ thống sông Hồng-Thái Bình từ ngày 31/7 đến 04/08 sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 3 đến 7 mét, ở hạ lưu từ 2 đến 4 mét. Đặc biệt, trong đợt lũ này mực nước thượng lưu sông Thái Bình, sông Kỳ Cùng, Bằng Giang có khả năng lên mức báo động 2-3.
Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở tất cả các tỉnh vùng núi phía Bắc (đặc biệt là: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Cạn, Hà Giang, Tuyên Quang) và ngập úng ở các vùng trũng, thấp, ven sông suối, ngập lụt ở đô thị Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định.
Cấp độ rủi ro thiên tai được cảnh báo ở cấp 2-3. Diễn biến về đợt mưa này sẽ còn rất phức tạp
T.B

Bình luận(0)