Con trai giám đốc rút “súng nhựa” uy hiếp cổ đông

Thấy bố đang giằng co với hai người trong cuộc họp cổ đông, Phú cầm một khẩu súng ngắn bắn đạn nhựa dí vào đầu... gây thương tích cho một người.

Chiều 6/10, thượng tá Mai Chiến Thắng - phó trưởng công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết đang điều tra làm rõ vụ xô xát xảy ra tại Công ty Cổ phần kinh doanh tổng hợp Việt Lào (đường Hà Huy Tập, TP Vinh) vào ngày 30/9.
Trụ sở Công ty cổ phần kinh doanh tổng hợp Việt Lào
Công an TP Vinh cũng đang chờ kết quả giám định khẩu súng mà Nguyễn Tất Phú (35 tuổi, con trai ông Nguyễn Tất Lạc (55 tuổi, chủ tịch hội đồng quản trị, kiêm giám đốc Công ty cổ phần kinh doanh tổng hợp Việt Lào) sử dụng để đe dọa, gây thương tích đối với ông Phạm Thanh Hiền (40 tuổi, ngụ P.Kim Mã, Q.Ba Đình, Hà Nội).
Theo hồ sơ vụ án, khoảng 11h40 trưa 30/9, tại công ty Việt Lào có cuộc họp đại hội cổ đông. Khi cuộc họp xảy ra tranh luận to tiếng, ông Trần Văn Long (38 tuổi, ngụ P.Trung Tự, Q.Đống Đa, Hà Nội) và ông Hiền bỏ ra ngoài.
Lúc này, ông Lạc chạy ra nói ông Long và ông Hiền quay lại cuộc họp.
Khi hai bên đang giằng co nhau ở hành lang tầng 2, Phú từ trong phòng ra mang theo một khẩu súng dí vào đầu ông Long bóp cò bắn, nhưng đạn "không nổ".
Ông Long chạy ra cầu thang thì Phú chạy theo lên đạn dí súng vào đầu ông Long để bắn tiếp. Ông Hiền đuổi kịp giật súng trên tay Phú thì bị Phú cầm báng súng đánh vào phía sau vai phải gây thương tích cho ông Hiền.
Ngay sau đó, Công an phường Hà Huy Tập và cảnh sát 113 Công an tỉnh Nghệ An có mặt để ổn định tình hình an ninh trật tự. Khám xét nhà ông Lạc, công an thu giữ được một khẩu súng.
Theo một điều tra viên, bước đầu khẩu súng thu được từ nhà ông Lạc được xác định là loại súng ngắn bắn hơi ga bằng đạn nhựa (hạt đạn nhựa bằng hạt đậu).
Tại cơ quan điều tra, Phú khai nhận khẩu súng được Phú mua cách đây 2 năm tại cửa khẩu Lạng Sơn nhưng chưa từng sử dụng. Sau khi lấy lời khai ban đầu, công an đã giao Phú cho địa phương quản lý để chờ kết quả giám định khẩu súng và giám định thương tích bị hại để hoàn tất hồ sơ việc.
Theo Tuổi Trẻ

Bình luận(12)

Minh Hiền

Trần Ngọc Trân

Cho dù là súng nhựa thì hành vi này vẫn phải sử phạt thật nghiêm khắc

Minh Hiền

Trần Bình

Có học cũng bằng không, hổn hào.

Minh Hiền

Bánh Bao Chiên

nực cười, bất đồng quan điểm thế nào cũng không nên hành xử như một côn đồ thế chứ

Minh Hiền

Lucy

giờ đây, ngay cả người lớn cũng cần phải học lớp giáo dục công dân.

Minh Hiền

ha

Có học cũng như không. Một người tri thức không bao giờ làm vậy.

Minh Hiền

Vi Vi

kể cả là súng nhựa cũng không thể tha thứ. Hành động của con trai chủ tịch hội đồng quản trị mà thế ư?

Minh Hiền

Dũng

đây là cách hành xử của con trai chủ tịch hội đồng quản trị đây ạ. Quan ngại quá

Minh Hiền

Hường

côn đồ từ trong suy nghĩ, thấy thương cho vợ con anh này

Minh Hiền

Ghét bỏ

@Ngọc Lan: đúng vậy, không thể tha thứ

Minh Hiền

Sparky

Gần đây có nghe câu: " con vượn mất 200 năm mới tiến hóa thành người, nhưng con người chỉ vì 20k để biến thành con thú. quan ngại thật

Minh Hiền

ngoc lan

Côn đồ thật hành động đó không khác gì một côn đồ. Súng giả hay súng thật đều là súng và đã có hành động chủ đích bóp cò là giết người nên chắc không thể nào tha nhẹ tội được

Minh Hiền

Cua

Cũng may là súng đạn nhựa chứ không lại có cụ ra đi rồi, loạn quá