Chi tiết vụ nam thanh niên bị truy sát chết thảm dưới hồ

Bị nhóm người có hung khí truy sát, Mạnh nhảy xuống hồ, liền bị nhóm của Trung cầm gạch đá ném trúng người, tử vong dưới nước.

Cơ quan CSĐT – Công an Hà Đông vừa cho biết, đơn vị đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội, bắt 4 đối tượng liên để điều tra làm rõ vụ truy sát, gây án mạng, xảy ra chiều 6/10 tại hồ Dền Khê, phường Hà Cầu, quận Hà Đông.
Các đối tượng truy sát nam thanh niên chết dưới hồ.
Trước đó, vào khoảng 18h45 ngày 6/10, cơ quan công an nhận được tin báo của người ân về vụ ẩu đả giữa hai nhóm thanh thiếu niên, khiến Nguyễn Đức Mạnh (18 tuổi, ở khối Độc Lập, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông) mất tích dưới hồ.
Cơ quan điều tra đã khẩn trương xác minh, phối hợp với người dân địa phương tìm kiếm nạn nhân mất tích. Đến 20h40 cùng ngày, thi thể nam thanh niên tử vong dưới hồ đã được tìm thấy. Ngay sau đó, cơ quan công an ra lệnh bắt khẩn cấp đối với 4 đối tượng liên quan gồm: Nguyễn Đăng Việt (SN 1995, ở ngõ 19 đường Thanh Bình, Mộ Lao, Hà Đông), Ngô Minh Hiếu (SN 1998, ở Đồng Tân, Ứng Hòa, Hà Nội), Dương Đức Trung (SN 1996, ở Hoàng Xá, Ứng Hòa, Hà Nội) và Đỗ Mạnh Cường (SN 1998, ở Ngô Quyền, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội).
Bước đầu, tại cơ quan công an các đối tượng khai nhận, vào chiều 6/10, Việt, Hiếu và Trung đi xe máy đến đường Nguyễn Viết Xuân (Hà Đông, Hà Nội) thì thấy Nguyễn Đức Mạnh và Nguyễn Hồng Nhung đang ngồi trong quán nước. Do nghi ngờ Mạnh lấy trộm tiền của mình nên Trung đã đánh vào mặt nạn nhân.
Khu vực xảy ra án mạng
Bị đánh quá bất ngờ, nạn nhân Mạnh liền bỏ chạy còn Trung, Việt, Hiếu quay về nhà Đỗ Mạnh Cường lấy dao và rủ người này cùng đi tìm đánh Mạnh. Vừa thấy Mạnh cùng 2 cô gái đang đứng ở bờ hồ Dền Khê, các đối tượng Trung, Việt, Cường đã đuổi đánh.
Bị nhóm người có hung khí truy sát, Mạnh hoảng sợ nên nhảy xuống hồ. Do không biết bơi và bị nhóm của Trung cầm gạch đá ném trúng người nên Mạnh đã tử vong dưới nước. Khi nạn nhân chìm nghỉm, các đối tượng mới bỏ đi. Ngay sau khi xác định vai trò của các đối tượng liên quan, cơ quan công an đã triển khai các phương án vây bắt, đồng thời vận động gia đình đưa các đối tượng ra đầu thú.
Được biết, các đối tượng bị tạm giữ hình sự đều là thanh thiến niên hư mới lớn, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt, hay tụ tập, bỏ nhà đi bụi. Đáng chú ý, nạn nhân và các nghi phạm trong vụ án đều là bạn bè, từng ăn ngủ cùng nhau.
Tiến Dũng

Bình luận(1)

Minh Hiền

Nghi Mộc

có vẻ như chính quyền bó tay với loại tội phạm như thế này cho nên cách giết người hội đồng như trên ngày càng có đất nảy nở và phát triển , công lý biết tìm ở đâu đây ?