Những việc nếu có thể hãy cứ ích kỷ

Chẳng có ai muốn mình bị gọi là một kẻ ích kỷ. Tuy nhiên, trong cuộc sống có 1 số việc sống ích kỷ một chút không hoàn toàn là sai, chỉ đơn giản là đã đến lúc để buông bỏ và nghĩ cho bản thân nhiều hơn mà thôi.

Cuộc sống là vậy, có quá nhiều điều phức tạp và mệt mỏi nên nếu có thể yêu thương bản thân mình hơn một chút sao lại không làm. Đừng nghĩ rằng đó là ích kỷ, bạn chỉ là muốn sống vui vẻ và hạnh phúc hơn mà thôi.
1. Từ chối tham gia vào những buổi "tám" chuyện, nói xấu người khác
Nhung viec neu co the hay cu ich ky
Ảnh minh họa. 
Tám chuyện vốn là sở thích của rất nhiều người, việc bạn đứng ngoài sở thích này đôi khi khiến bạn bị gắn mác là chảnh, không hòa đồng. Dẫu vậy, nếu muốn tâm hồn thanh thản hay cứ thẳng thắn từ chối tham gia vào những cuộc hội thoại vô bổ nha vậy, bạn có quyền mà.
2. Tách bạch cuộc sống riêng tư và công việc
Bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu đồng nghiệp hay khách hàng không làm phiền bạn sau giờ làm dẫu cho việc này có thể tạo ra những hiểu lầm không đáng có. Tuy nhiên, tách rời công việc và chuyện riêng tư là điều nên làm mà không hề ích kỷ chút nào.
3. Ngồi chỗ thuộc về bạn
Khi bạn đi tàu xe luôn có những người muốn đổi ghế vì cà đống lý do khác nhau. Nhưng nên nhớ bạn không cần thiết phải đổi nếu bản thân bạn không thích thế. Cũng không cần phải xin lỗi vì điều đó bởi bạn không hề có lỗi gì cả.
4. Tự tiến cử/Đề nghị thăng chức
Có đôi khi bạn luôn cảm thấy tự ti rằng mình đã đủ thỏa mãn với vị trí hiện tại và không cần lên chức. song bạn nên trao đổi với sếp nếu bạn nghĩ mình có đủ khả năng để làm những điều lớn hơn hoặc có sự liên kết tốt đối với đồng nghiệp.
5. Từ chối việc trở thành thùng rác để người khác trút bầu tâm sự
Nếu bạn của bạn gọi cho bạn mỗi ngày chỉ để than thở về cuộc đời và việc làm này cứ kéo dài suốt ngày này qua ngày khác, hết năm này sang năm khác thì có lẽ đã đến lúc bạn nên suy nghĩ nghiêm túc về mối quan hệ giữa hai người. Tính bạn vốn nên mang đến cho nhau những cảm xúc tích cực, những động lực để cả 2 cùng tiến bộ thay vì khiến cả 2 phải đắm chìm trong u buồn như thế.
6. Sống vì bản thân
Sống vì người khác nghe có vẻ cao thượng nhưng sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi rất nhiều. Sống ở đời, muốn hạnh phúc đôi khi phải biết nghĩ cho mình trước đã.
7. Không sợ ý kiến đám đông
Khả năng bộc lộ cảm xúc, thể hiện chính kiến là một trong những dấu hiệu chứng minh bạn có phải một người mạnh mẽ hay không. Những người mạnh mẽ sẽ không sợ việc phải từ chối một buổi gặp mặt, một cuộc phát biểu chỉ vì như thế sẽ làm họ bị xấu mặt hay gì cả. không muốn thì không làm, chỉ vậy thôi.
Theo An Chi/PetroTimes

>> xem thêm

Bình luận(0)