Mẹ trẻ nhận “bão gạch” từ hội chị em vì thắc mắc chuyện nuôi con

Nhiều chị em cho rằng đó là chuyện bình thường vì nhà có điều kiện sẽ dùng đồ cao cấp hơn.

Chi tiêu mỗi tháng như thế nào là phụ thuộc vào hoàn cảnh và điều kiện kinh tế cùa từng gia đình. Có những người tiêu vài ba chục triệu, có người chi tiêu trăm triệu nhưng cũng có người chỉ chi tiêu trên dưới chục triệu. Người ta vẫn nói "có ít tiêu ít, có nhiều tiêu nhiều". Bên cạnh đó, việc chi tiêu còn tùy theo tính tình của từng người. Bởi, không ít người thích chi tiêu quá tay, rộng rãi dù thu nhập không phải quá nhiều.
Mới đây, một bà mẹ thắc mắc về chuyện nuôi con tốn cả chục triệu/tháng, trong khi người này chỉ tiêu hết khoảng 4 triệu. Bà mẹ này cho hay, tiền sữa 1 tháng của con hết 1,5 triệu đồng, tiền tã 500.000 đồng, tiền ăn hằng ngày bình quân 50.000 đồng/ngày tức mỗi tháng 1,5 triệu đồng (tiền ăn chỉ tính riêng em bé), thêm tiền tiêm chủng hoặc đi bác sĩ. 
Me tre nhan
Chi phí quần áo cho con cũng là khoản tiền khá lớn mà các cha mẹ phải tính đến. 
"Mình mua quần áo cho bé rất nhiều. Mình cũng không để con thiếu thứ gì. Nếu chi tiêu thoải mái cũng chỉ hết 4 triệu , chi phí khác do điều kiện mỗi gia đình", người mẹ này viết.
Ý kiến thắc mắc của bà mẹ trẻ được nhiều cư dân mạng chia sẻ ý kiến. Chị em trên mạng xã hội cho rằng tùy theo quan điểm chi tiêu cũng như khả năng chi tiêu của từng gia đình sẽ có cách chi tiêu khác nhau.
"Nếu bạn mua tôm 100.000 đồng - 200.000 đồng/kg thì nhà người ta mua tôm 700.000 đồng - 800.000 đồng, nhà bạn tốn 1,5 triệu tiền sữa thì nhà người ta tốn 3-4 triệu đồng tiền sữa... tức là khi người ta có nhiều tiền sẽ dùng đồ cao cấp hơn và khiến cho chi phí nuôi con tăng lên", một người bình luận.
Có người còn hỏi ngay: "Bạn muốn nhận gạch đá xây nhà hay sao? Nhà có điều kiện ăn yến đắt tiền, dùng hàng xách tay còn hơn cả chục triệu ấy chứ".
Một người khác noi thẳng: "Con bạn chỉ tốn 1,5 triệu tiền sữa nhưng con mình dùng 6 hộp sữa nhập khẩu, 30 hộp sữa chua nhập khẩu, 1,6 triệu tiền học, chưa kể còn 2 bữa cháo/ngày và nhiều thứ khác... tính ra còn hơn thế".
Theo AM/Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)