Chế độ ăn khi suy buồng trứng

(Kiến Thức) - Một trong những nguyên nhân gây suy buồng trứng sớm ở phụ nữ là do chế độ ăn uống, sinh hoạt, môi trường sống bị phơi nhiễm hóa học...

Hỏi: Tôi đi khám được kết luận có biểu hiện suy buồng trứng và được khuyên nên ăn uống khoa học. Xin tòa soạn hướng dẫn cách ăn uống với bệnh này? - Đỗ Thị Lan (Hải Dương).
 Ảnh minh họa.
Lương y Nguyễn Hữu Toàn, Hội Đông y Hải Phòng: Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một trong những nguyên nhân gây suy buồng trứng sớm ở phụ nữ là do chế độ ăn uống, sinh hoạt, môi trường sống bị phơi nhiễm hóa chất độc hại, các loại chất phòng xạ. Vì vậy, những bệnh nhân có dấu hiệu suy buồng trứng sớm, hoặc đang bị suy buồng trứng trước hết cần tránh xa môi trường bị phơi nhiễm bởi hóa chất độc hại, chất phóng xạ. Nên chọn nơi có môi trường sống trong lành. 
Về ăn uống: Nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi vì đây là những thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Nên ăn đa dạng các loại rau và hoa quả (tô màu cho bữa ăn) để cơ thể không bị thiếu chất. Đặc biệt, nên ăn nhiều các thực phẩm giàu vitamin D và canxi. Đây là hai thành phần đặc biệt quan trọng và cần thiết, giúp tái tạo estrogen cho cơ thể
Một số thực phẩm giàu canxi có lợi cho sức khoẻ gồm: Cá hồi, sữa và các sản phẩm từ sữa, ngũ cốc nguyên hạt, đậu nành, hạt dẻ, một số loại rau xanh như súp lơ, rau dền... Uống nhiều nước để bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể.
BH (ghi)

Bình luận(0)