Vụ giang hồ bao vây ôtô công an: Tạm đình chỉ công tác 2 trung tá công an

(Kiến Thức) - Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh là Trung tá Đinh Tú Anh và Nguyễn Quang Trường vì có liên quan đến vụ việc giang hồ bao vây ôtô công an.

Chiều 21/6, thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ phòng Cảnh sát QLHC về TTXH có liên quan vụ giang hồ bao vây ôtô công an là Trung tá Đinh Tú Anh và Trung tá Nguyễn Quang Trường để xác minh, làm rõ nội dung vi phạm, đề xuất xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, của ngành Công an.
Vu giang ho bao vay oto cong an: Tam dinh chi cong tac 2 trung ta cong an an nhau buoi trua
Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ phòng Cảnh sát QLHC về TTXH là Trung tá Đinh Tú Anh và Trung tá Nguyễn Quang Trường vì có liên quan đến vụ việc giang hồ bao vây ôtô công an.
Được biết, ông Đinh Tú Anh là đội trưởng Đội cảnh sát trật tự và ông Nguyễn Quang Trường là đội phó Đội Cảnh sát 113, phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Đồng Nai.
Trước đó, vào khoảng 15h ngày 12/6, tại quán ăn Lam Viên, xã Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa, xảy ra xô xát dẫn đến mâu thuẫn giữa 2 nhóm người.
Sau đó có nhóm người, trong đó có 2 cán bộ công an tỉnh Đồng Nai lên ô tô bỏ đi thì bị hàng chục giang hồ truy đuổi và vây xe. Nhóm giang hồ sau đó cũng xả hết hơi các bánh ô tô.
Vu giang ho bao vay oto cong an: Tam dinh chi cong tac 2 trung ta cong an an nhau buoi trua-Hinh-2
 Giang "36".
Bước đầu điều tra, công an tỉnh Đồng Nai xác định có 2 nhóm ăn uống tại quán ăn Lam Viên lúc xảy ra sự việc.
Nhóm 1 có 10 người, trong đó có Nguyễn Tấn Lương (37 tuổi, ngụ phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa); Lê Võ Trường Hải (45, ngụ phường Tân Lợi, TP. Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và 8 người khác chưa rõ lai lịch.
Nhóm thứ 2 (ăn uống tại phòng VIP2 quán Lâm Viên), có 4 người: Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, Đồng Nai); Nguyễn Quang Trường (42 tuổi, ngụ phường An Bình, TP. Biên Hòa); Đinh Tú Anh (40 tuổi, ngụ xã Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa) và Huỳnh Bảo Hùng (60 tuổi, ngụ xã Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa).
Vu giang ho bao vay oto cong an: Tam dinh chi cong tac 2 trung ta cong an an nhau buoi trua-Hinh-3
Tuấn "nhóc" 
Trong lúc ăn nhậu, Hiền vô tình nôn văng dính vào quần Lương tại khu vực quầy lễ tân nên xảy ra xô xát, đánh nhau.
Liền sau đó, nhóm của Hiền lên ô tô rời quán thì Lương điện thoại cho Ngô Văn Giang (Giang "36") cùng một số người khác chưa rõ lai lịch đến, cùng nhóm Lương đuổi theo nhóm của Hiền. 
Được một đoạn thì nhóm của Lương, Giang đuổi kịp, sử dụng 2 xe ô tô chặn đầu và phía sau xe ô tô của nhóm Hiền (chưa xảy ra va chạm).
Thấy vậy, nhóm của Hiền khóa cửa và ngồi trên xe thì bị nhóm người bên ngoài xả hết hơi các bánh xe. Công an TP. Biên Hòa và các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai sau đó đã có mặt tại hiện trường, ghi nhận, giải quyết vụ việc.

Liên quan đến vụ việc nói trên, Công an TP. Biên Hòa đã bắt giữ 4 đối tượng gồm Ngô Đình Giang (Giang “36”, SN 1986, ngụ phường Long Bình, TP. Biên Hòa), Nguyễn Duy Kỷ (Tuấn nhóc, SN 1989; ngụ phường An Bình, TP.Biên Hòa), Mai Văn Căn (SN 1990; ngụ xã Tam Phước, TP.Biên Hòa) và Nguyễn Tấn Lương (SN 1982, chủ doanh nghiệp ở TP. Biên Hòa) để điều tra hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo Công an TP. Biên Hòa, đến ngày 21/6 đã xác định 10 đối tượng tham gia gây rối trật tự công cộng; trong đó Nguyễn Tấn Lương (SN 1982; ngụ 12/3, KP1, phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa, chủ một doanh nghiệp ở Biên Hòa) là người gọi Ngô Đình Giang (Giang “36”) và các đối tượng khác đến gây rối trật tự công cộng làm phức tạp tình hình an ninh trật tự, ảnh hưởng ATGT.
Văn Viết

>> xem thêm

Bình luận(0)