Vụ giang hồ vây xe công an ở Đồng Nai: Bộ Công an vào cuộc

Tới thời điểm hiện tại, công an đã bắt 3 đối tượng trong nhóm giang hồ vây xe công an ở Đồng Nai. Hiện Bộ Công an đã vào cuộc tiến hành điều tra truy xét thêm các đối tượng có liên quan tới vụ việc.
 

Ngày 18/6, liên quan đến vụ "nhóm giang hồ chặn vây xe công an ở tỉnh Đồng Nai", hiện Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Căn (quê tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi "gây rối trật tự nơi công cộng".
Vu giang ho vay xe cong an o Dong Nai: Bo Cong an vao cuoc
 Kỷ bị bắt trước đó.

Vu giang ho vay xe cong an o Dong Nai: Bo Cong an vao cuoc-Hinh-2
 Đối tượng Giang "36" cầm đầu nhóm đối tượng giang hồ.

Vu giang ho vay xe cong an o Dong Nai: Bo Cong an vao cuoc-Hinh-3
 Công an tại hiện trường.
Đồng thời, phía Công an TP.Biên Hoà đã khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp với Căn và Ngô Văn Giang (thường gọi Giang "36", 33 tuổi, ngụ phường Long Bình, TP.Biên Hòa) và Nguyễn Duy Kỷ (30 tuổi, ngụ huyện Định Quán) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Liên quan đến vụ việc, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cũng đã vào cuộc phối hợp với Công an tỉnh và Công an TP.Biên Hòa điều tra, truy xét xác minh các đối tượng liên quan.
Như đã thông tin, chiều 12/6, nhóm của ông Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ ở phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa) và Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) cùng một số người khác tới ăn uống tại Nhà hàng Lâm Viên, xã Hiệp Hòa, TP. Biên Hoà̀, tỉnh Đồng Nai.
Cùng thời điểm này, nhóm của các ông: Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán), đại tá Huỳnh Bảo Hùng (60 tuổi, nguyên Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC Công an Đồng Nai), trung tá Nguyễn Quang Trường (đội phó đội cảnh sát 113), trung tá Đinh Tú Anh (đội trưởng đội cảnh sát trật tự, Công an tỉnh Đồng Nai) cũng ngồi nhậu tại một phòng khác ở cùng quán nói trên.
Khoảng 14h cùng ngày, ông Hiền bị say xỉn nên đi ra khỏi phòng thì nôn ói trúng vào người ông Nguyễn Tấn Lương. Cả 2 nói chuyện thì cự cãi dẫn đến đánh nhau. Thấy vậy nên mọi người ra can ngăn. Sau đó, nhóm của ông Hiền lên xe 4 chỗ rời khỏi quán đi về hướng cầu An Hảo.
Thấy vậy, ông Lương gọi điện cho "Giang 36" cùng một nhóm người khác (chưa rõ lai lịch), sử dụng 2 ô tô đuổi theo chặn đầu và phía sau xe chở ông Hiền. Nhóm của ông Hiền khóa cửa và ngồi trên xe. Nhóm của "Giang 36" đã dùng đá chắn bánh và xì lốp xe.
Nhận tin báo, Công an TP. Biên Hòa cùng một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã cử lực lượng đến hiện trường xác minh vụ việc.
Công an đã đưa một số người và phương tiện có liên quan về trụ sở để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra. Những người ngồi trong xe 4 chỗ cũng đã được đưa về trụ sở công an để làm việc.
Theo Minh Tuệ (Tổ Quốc)

>> xem thêm

Bình luận(0)