Giang hồ vây xe chở công an: Khám nhà, công ty "đầu trùm" Nguyễn Tấn Lương

(Kiến Thức) - Chiều tối nay (20/6), Công an TP Biên Hòa khám xét nhà và công ty ông Nguyễn Tấn Lương (phường Thống Nhất, TP Biên Hòa), người được cho là đã gọi nhóm giang hồ vây xe công an do mâu thuẫn lúc đi nhậu.

Liên quan đến vụ giang hồ vây xe chở công an tại Đồng Nai, Công an Biên Hòa phối hợp với trinh sát Bộ Công an đang khám xét công ty của ông Nguyễn Tấn Lương trên đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất. 
Ngày 20/6, Công an Biên Hòa, Đồng Nai vẫn tiếp tục lấy lời khai, điều tra làm rõ đối với Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ KP.1, phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa) về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".
Giang ho vay xe cho cong an: Kham nha, cong ty
 Nguyễn Tấn Lương. Ảnh: Internet

Ông Lương là chủ Công ty P.G.L có trụ sở đóng tại phường Thống Nhất (TP.Biên Hòa), và là người đã gọi nhóm “giang hồ vây xe chở công an” ngày 12.6. Công ty của ông Lương chuyên về lĩnh vực xây dựng và có nhiều dự án về cơ sở hạ tầng tại TP.Biên Hòa, Đồng Nai.
Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Tấn Lương cho biết, khoảng 11h ngày 12/6, ông và bạn là Lê Võ Trường Hải (quê ĐắkLắk) cùng một số người khác ăn trưa tại phòng VIP 8, nhà hàng Lam Viên.
Lúc 1h20, ông Lương và ông Hải ra quầy quản lý đứng chờ tính tiền. Cùng lúc, Phạm Văn Hiền nhậu với nhóm 3 người đang ăn uống ở một phòng khác đã nôn bắn vào lưng Lương và ông Hải nhưng không xin lỗi mà bỏ đi.
Do bực tức, ông đã kéo Hiền lại tát một cái và bắt phải xin lỗi. Sau đó, ông Hiền cùng một số đối tượng lao vào dùng ghế tấn công, làm ông Hải bị rách trán phải khâu 14 mũi.
Ông Lương trình bày, sau đó đã gọi điện cho Giang “36” đến nhà hàng với mục đích đưa Hải đi bệnh viện và gây sức ép buộc nhóm đánh mình phải xin lỗi. Tuy nhiên, khi thấy chiếc ôtô rời khỏi hiện trường, Giang “36” cùng một số đối tượng đuổi theo chặn lại dẫn đến vụ việc nhóm giang hồ vây xe chở công an.
Chiều nay, trao đổi với PV Lao Động, ông Lê Võ Trường Hải cho biết, đang tới bệnh viện để kiểm tra lại tình trạng sức khỏe do cảm thấy rất đau đầu. Ông Hải cũng đã thuê luật sư để xử lý vụ việc.
Tối 19/6, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng trinh sát Bộ Công an bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ phường Thống Nhất, TP Biên Hòa).
Liên quan đến vụ việc, đến nay Công an TP Biên Hòa cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với 4 nghi can gồm Nguyễn Tấn Lương, Nguyễn Văn Căn, Ngô Văn Giang (thường gọi Giang "36") và Nguyễn Duy Kỷ để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.
An Lê (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)