Vụ 3 người bị bắn trọng thương ở Thanh Hóa: Tạm giữ 7 đối tượng

(Kiến Thức) - Công an TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đang tạm giữ hình sự 7 đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi kéo tới nhà một người dân truy sát, nổ súng bắn trọng thương 3 người đang ăn cơm trưa.

Ngày 20/10, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đang tạm giữ 7 đối tượng liên quan tới vụ việc nổ súng vào nhà người dân khiến 3 người bị thương. Theo đó, các đối tượng bị tạm giữ hình sự gồm: Lê Đức Tùng, SN 1992; Nguyễn Quang Nhất, SN 1998; Lê Đình Đạt, SN 1999; Lê Văn Mạnh, SN 1998; Lê Đình Lực, SN 1998; Nguyễn Quang Hùng, SN 1991, đều ở phường Quảng Minh, TP.Sầm Sơn và Cù Huy Hoàng, SN 1998 ở phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn.
Theo điều tra của cơ quan Công an, do mâu thuẫn ban đầu từ việc cháu L.H.A, học sinh lớp 7 trường THCS Quảng Hùng bị một số học sinh cùng trường đánh, khoảng 11h30 ngày 18/10 người thân của cháu L.H.A đã đến nhà anh Lê Bá Huy, SN 1984 ở thôn 3, xã Quảng Hùng yêu cầu con anh Huy là cháu L.T.N.Q dẫn đến nhà các học sinh đánh cháu H.A nhưng anh Huy không đồng ý nên 2 bên đã xảy ra cãi nhau dẫn đến xô xát
Vu 3 nguoi bi ban trong thuong o Thanh Hoa: Tam giu 7 doi tuong
 7 đối tượng cùng tang vật. (Ảnh Công an tỉnh Thanh Hóa).
Thời điểm xảy ra vụ việc, Lê Đức Tùng, SN 1992 đang uống bia cùng với bạn bè ở thị trấn huyện Quảng Xương, nghe tin đã rủ các đối tượng này cùng về để nói chuyện. Khi về đến ngã tư Quảng Hùng thì Tùng dừng xe và mở cốp sau cho những người đi cùng lấy hung khí gồm 1 gậy bóng chày, 1 súng tự chế bắn cồn, 1 dao lê lao vào nhà tấn công gia đình anh Huy.
Số còn lại thì nhặt gạch, đá, mảnh kính bên lề đường ném vào nhà. Phía trong nhà anh Huy thấy vậy cũng dùng gạch đá ném lại. Hậu quả có 7 người bị thương, trong đó phía bên Lê Đức Tùng có 4 người bị thương gồm: ông Lê Đứ Toàn ( bố đẻ Lê Đức Tùng), Nguyễn Quang Nhất, Lê Đức Tùng và Lê Đình Lực. Phía bên gia đình anh Huy có 3 người bị thương gồm: ông Lê Bá Thân (bố đẻ anh Huy), anh Lê Bá Huy và cháu L.T.N.Q ( con anh Huy).
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an TP Sầm Sơn đã nhanh chóng điều tra, xác minh làm rõ và vận động 7 đối tượng có liên quan đến vụ việc  3 người bị bắn trọng thương ra đầu thú, thu giữ 2 khẩu súng bắn cồn và bắn đạn diêm, 1 dao lê, đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)