Iran công bố bản đồ chi tiết nơi UAV Mỹ bị bắn rơi

Ngoại trưởng Iran vừa công bố hình ảnh khẳng định phi cơ Mỹ bị bắn rơi khi đi vào không phận và hải phận Iran.

Trên trang Twitter cá nhân, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif hôm 22/6 đăng một bức ảnh bản đồ, có chi tiết tọa độ của chiếc máy bay không người lái Mỹ bị Iran bắn hạ hôm 20/6 vừa qua.
Iran cong bo ban do chi tiet noi UAV My bi ban roi
 Ngoại trưởng Iran Javad Zarif. Ảnh: Reuters.
 Trên bức ảnh bản đồ được đăng, có 2 hình ô vuông màu vàng với đường bay của chiếc UAV do thám của Mỹ. Tại thời điểm trước khi bắn hạ, Iran cũng đã gửi cảnh báo tới chiếc máy bay này.
Đi kèm bức hình được đăng, Ngoại trưởng Iran viết: “Không còn nghi ngờ gì nữa về việc chiếc máy bay đã ở đâu khi nó bị bắn hạ”.
Iran cong bo ban do chi tiet noi UAV My bi ban roi-Hinh-2
Vị trí máy bay không người lái của Mỹ nhận cảnh báo từ Iran (ô vuông màu vàng) và vị trí nó bị bắn hạ (ô vuông màu đỏ). Ảnh: Twitter.
Cũng liên quan đến vụ việc, hãng tin Far của Iran hôm 22/6 đưa tin, Bộ Ngoại giao nước này đã triệu đại diện Ngoại giao của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) lên để phản đối việc nước này cho phép máy bay không người người lái của Mỹ xâm phạm không phận Iran, cất cánh từ lãnh thổ nước này.
Hiện căng thẳng vùng Vịnh đang bị đẩy lên cao khi Iran bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ tại eo biển Hormuz. Phía Iran tuyên bố chiếc máy bay bị bắn hạ khi đã xâm phạm không phận và hải phận nước này, trong khi Mỹ cho rằng chiếc máy bay đang ở không phận quốc tế.
Các bên đã lớn tiếng đổ lỗi cho nhau, đồng thời đưa ra những cảnh báo cứng rắn trong tương lai, khiến cho nguy cơ đối đầu quân sự giữa các bên cận kề hơn bao giờ hết.

Mời độc giả xem video: Cận cảnh UAV RQ-4A của Quân đội Mỹ. (nguồn AiirSource Military)


Theo Đình Nam/VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)