Trung tá Công an “kêu cứu” vì… 4 năm chưa được ly hôn

(Kiến Thức) - Cho rằng TAND quận 9, TP HCM có dấu hiệu vi phạm thời hạn xét xử theo BLTT dân sự, làm mất lòng tin và gây “stress” nặng cho mình, Trung tá Công an “kêu cứu” đến Viện Kiểm sát nhân dân và báo chí...

Vụ việc liên quan tới ông H.V.T (53 tuổi, ngụ quận 9), Trung tá Công an đang công tác tại một quận trên địa bàn TP HCM. Ông T. gửi đơn đến Viện KSND quận 9 đề nghị can thiệp, yêu cầu đưa vụ án ly hôn của ông đã nộp đơn tại TAND quận 9 từ tháng 3/2015 đến nay ra giải quyết.
Trung ta Cong an “keu cuu” vi… 4 nam chua duoc ly hon
TAND quận 9, nơi ông T. nộp đơn yêu cầu giải quyết ly hôn gần 4 năm qua nhưng chưa được xử lý. 
Trao đổi với PV Kiến Thức, Trung tá Công an H.V.T cho biết, ông và vợ là T.T.T.T (SN 1968) kết hôn vào năm 1992, có 2 con chung nay đã trưởng thành. Trong quá trình chung sống, vợ chồng ông có nhiều mâu thuẫn không thể hàn gắn.
“Đầu năm 2015, tôi nộp đơn ly hôn và chia tài sản tại TAND quận 9, đồng thời thực hiện việc đóng án phí. Sau nhiều lần hòa giải không thành và dù án phí phân chia tài sản tôi đóng đầy đủ nhưng đến nay, sau gần 4 năm, Tòa án quận 9 vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử”, ông T. bức xúc chia sẻ.
Trung ta Cong an “keu cuu” vi… 4 nam chua duoc ly hon-Hinh-2
Trung tá Công an cho rằng TAND quận 9 có dấu hiệu vi phạm thời hạn xét xử theo BLTT dân sự dù ông đã đóng đầy đủ án phí.
Theo ông T., việc chậm trễ giải quyết của TAND quận 9 có dấu hiệu vi phạm thời hạn xét xử tại khoản 1, Điều 203 BLTT dân sự 2015, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống cá nhân của ông và gia đình, làm mất lòng tin của ông đối với cơ quan bảo vệ pháp luật và gây stress nặng cho ông nên Trung tá Công an "kêu cứu" tới báo chí.
Thông tin với PV Kiến Thức về vụ việc, ông Nguyễn Xuân Tùng, Thẩm phán TAND quận 9 cho biết, Tòa phải mất nhiều thời gian để xác minh nguồn gốc 2 lô đất của các đương sự ở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Đến ngày 27/4/2018, vụ án tiếp tục phát sinh vướng mắc với tài sản là căn nhà ở phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9 nên Tòa phải gửi công văn đến UBND, Phòng Tài nguyên – Môi trường quận 9 để xác minh.
Tuy nhiên, theo ông Tùng thì dù đã gửi công văn đến 2 cơ quan nói trên suốt nhiều tháng qua nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi. Vì vậy, vụ án cũng chưa biết khi nào mới có thể đưa ra giải quyết.
“Sắp tới, Tòa sẽ gửi tiếp công văn đến UBND và Phòng Tài nguyên - Môi trường để nhắc và yêu cầu trả lời vụ việc liên quan đến căn nhà này để có căn cứ đưa vụ việc ra xét xử”, Thẩm phán Tùng thông tin.
Trả lời đơn của Trung tá Công an H.V.T, Viện KSND quận 9 cho biết, sẽ chuyển lại đơn cho TAND quận 9 giải quyết theo quy định của pháp luật. Riêng việc ông T. cho rằng, TAND quận 9 đã vi phạm thời hạn chuẩn bị xét xử vụ Trung tá Công an ly hôn vợ theo quy định tại khoản 1 Điều 203 BLTT dân sự 2015, Viện Kiểm sát sẽ tập hợp kiến nghị.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)